Điện gia dụngVì sao bạn nên mua tủ đông gia đình?

Vì sao bạn nên mua tủ đông gia đình?

Nếu trước đây tủ đông chỉ được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn hay các hộ kinh doanh thì nay nó ngày càng được các hộ gia đình tin dùng và lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy chiếc tủ lạnh quá nhỏ để bảo quản các loại thực phẩm chưa qua chế biến thì việc chọn mua cho gia đình một chiếc tủ đông là điều vô cùng cần thiết, bởi không một thiết bị nào có thể làm tốt việc này hơn tủ đông cả.

Bảo quản thực phẩm trong thời gian dài

Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian đi chợ nhiều lần trong 2 – 3 ngày liên tục mà vẫn muốn thực phẩm được bảo quản, lưu trữ tươi ngon trong nhiều ngày, thì tủ đông chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vì tủ đông có khả năng lưu trữ thực phẩm, đặc biệt là thịt, cá hiệu quả, tốt hơn so với tủ lạnh thông thường. Chính vì thế mà bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức đi chợ mà lại vừa đảm bảo thực phẩm luôn có sẵn trong nhà.

Chứa được thực phẩm có kích thước lớn

Một ưu điểm khác của tủ đông là có thể giúp gia đình bạn bảo quản tối đa những dạng thực phẩm có kích thước lớn tránh những tình huống đáng tiếc.

Việc dự trữ lượng thực phẩm lớn dùng nhiều ngày trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong khi đó, tủ lạnh bạn sử dụng dung tích không nhiều, nên không thể đáp ứng hết được nhu cầu này, lúc này bạn cần nghĩ ngay đến 1 chiếc tủ đông.

Kết hợp vừa ngăn lạnh vừa ngăn đông

Loại tủ đông 2 ngăn rất tiện dụng, bao gồm:

  • Ngăn lạnh: có nhiệt độ trong ngăn khoảng 0 độ C đến 10 độ C phù hợp cho việc bảo quản nước, rau quả, bia,…
  • Ngăn đông lạnh: có nhiệt độ khoảng dưới âm 18 độ C phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, xúc xích,… và bảo quản kem, làm đá.

Do vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ đông phù hợp, tránh lãng phí gây hao tốn điện năng trong quá trình sử dụng.

Khả năng lưu trữ lớn

Nếu như trước đây tủ đông chỉ xuất hiện chủ yếu trong các nhà hàng, quán cà phê, siêu thị để bảo quản những thực phẩm đông lạnh có số lượng lớn trong thời gian dài thì hiện nay tủ đông được nhiều gia đình lựa chọn như một giải pháp bảo quản đi kèm thậm chí thay thế những chiếc tủ lạnh thông thường bởi dung lượng lưu trữ lớn.

Vậy nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tủ 2 ngăn hay 1 ngăn để phù hợp và tránh lãng phí khoảng không gian không sử dụng đến.

Với cửa hàng, tạp hóa nhỏ có thể chọn dung tích tầm dưới 500 lít. Với gia đình, có thể sử dụng dung tích tùy vào số thành viên trong gia đình:

  • Hộ gia đình có 2 người: 100 – 150 lít
  • Hộ gia đình có 3 – 4 người: 150 – 200 lít
  • Hộ gia đình có trên 5 người: trên 200 lít

Có thể tận dụng để buôn bán

Nếu tủ đông lớn quá, dùng không hết dung tích thì nên làm thế nào? Chúng tôi mách bạn một cách có thể tận dụng tủ đông như sau: Bạn có thể sử dụng tủ đông để phục vụ cho việc bán kem, đá sạch và nước giải khát để kiếm thêm nguồn thu nhập tại khu vực đang sinh sống.

Đây cũng là một trong những công dụng rất quan trọng được nhiều gia đình tận dụng trên tủ đông.

Trên đây là những lí do bạn nên có một chiếc tủ đông cho gia đình mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những thông tin hữu ích này bạn có thể đưa ra quyết định có mua tủ đông cho gia đình hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan