Điện gia dụngƯu nhược điểm của máy lọc nước RO và máy lọc nước...

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO và máy lọc nước Hydrogen

Bạn đang muốn mua máy lọc nước cho gia đình nhưng lại không biết lựa chọn loại máy lọc nào giữa 2 loại máy lọc nước RO và máy lọc nước Hydrogen. Vậy thì hãy cùng chúng tôi so sánh và tìm hiểu xem 2 loại này có nhưng ưu điểm và nhược điểm gì để dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé!

Bảng so sánh máy lọc nước RO và máy lọc nước Hydrogen

Tiêu chíMáy lọc nước ROMáy lọc nước Hydrogen
Cấu tạoHệ thống các lõi lọc khoảng 5 – 11 lõi.Bình chứa nước.Hệ thống lọc sơ cấp.Lõi hydrogen.Lõi lọc chức năng và bù khoáng.Bộ vi điều khiển.Bình đựng nước.Hệ thống vòi nước.
Cơ chế lọcDùng màng lọc RO và các lõi lọc thô để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn trong nước.Dùng lõi lọc thô và 3 – 5 lõi lọc chuyên dụng để tạo nước hydrogen.
Tính chất nước đầu raNước tinh khiết, loại bỏ các tạp chất và khoáng chất trong nước.Sạch khuẩn, giàu hydrogen, chất chống oxy hóa và các khoáng chất có lợi sức khỏe.
Chỉ số pHKhông ổn định và không thể kiểm soát.Kiểm soát ổn định pH đầu ra, nhiều chế độ nước.
Có lợi cho sức khỏeKhông, vì chỉ tạo ra nguồn nước tinh khiết, các khoáng chất và điện phân trong nước được giữ ở màng lọc.Có, vì cho nguồn nước Hydrogen đầu ra sạch, giàu khoáng chất có lợi, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Giá thànhTừ 4.5 – 15 triệu đồng.Từ 5.5 – 20 triệu đồng.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là loại máy lọc áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn với kích thước 0.0001 micromet. Máy trang bị khoảng 5 – 11 lõi lọc không chỉ lọc sạch nước mà còn bổ sung các khoáng chất cần thiết.

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước RO:

 • Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước: Nhờ máy có tần suất hoạt động cao, có khả năng lọc được trung bình từ 10 – 15 lít/giờ.
 • Sử dụng nước trực tiếp: Người dùng có thể dùng nước ngay lập tức sau khi lấy nước ra khỏi máy mà không cần phải đun sôi vô cùng tiện lợi.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian: Người sử dụng không cần phải vệ sinh màng lọc sau khoảng thời gian dài, máy sẽ tự động sục rửa. Đồng thời, màng lọc RO có tuổi thọ sử dụng cao giúp tiết kiệm chi phí thay màng lọc mới.
 • Tốt cho sức khỏe: Máy chỉ tạo ra nguồn nước tinh khiết mà còn có khả năng bổ sung các khoáng chất cần thiết và tốt cho cơ thể.
 • Sử dụng máy bơm nước: Những nơi có nguồn nước yếu, thấp có thể trang bị thêm máy bơm nước cho máy lọc nước RO.

Nhược điểm

 • Mất nhiều chất khoáng sau khi lọc: Các lõi lọc đầu tiên lọc sạch đến 0.0001 micromet nên đã giữ lại các chất khoáng và điện giải trong nước. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn thiết bị có nhiều lõi lọc để bổ sung khoáng chất và điện giải cần thiết.
 • Tỷ lệ nước thải lớn: Chỉ giữ lại khoảng 40 – 60% lượng nước tinh khiết, số nước còn lại bạn có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí.
 • Tiêu tốn điện năng: Cần điện để hoạt động đèn UV, bình nóng, bình lạnh hay đồng hồ.
 • Tắc màng lọc RO: Nếu nguồn nước đầu vào có chứa nhiều cặn vôi, nhiễm lợ thì màng lọc sẽ dễ bị tắc nghẽn.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước Hydrogen

Máy lọc nước Hydrogen có khả năng tạo ra nước tinh khiết và nước giàu ion H+ nhờ kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH. Đồng thời, nước còn có các khoáng chất nhờ các lõi chức năng tăng pH, phân tách phân tử nước tạo hydro và các lõi bù khoáng.

Ưu điểm

Máy lọc nước Hydrogen có những ưu điểm như sau:

 • Tạo ra nguồn nước Hydrogen tốt cho sức khỏe: Vì có khả năng kháng oxy hóa, trung hòa các chất oxy hóa và các chất gây lão hóa cho cơ thể người.
 • Tiết kiệm nước: Giảm tới 75% lượng nước thải so với công nghệ RO vì nước hoạt động theo dòng chảy xoắn ốc, làm tăng tiết diện tiếp xúc của nước với màng lọc.
 • Tuổi thọ cao: Lõi lọc có khả năng kéo dài đến 3 năm, tiết kiệm chi phí thay lõi lọc.

Nhược điểm

Máy lọc nước Hydrogen sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội tốt cho sức khỏe nên có nhược điểm nhỏ là giá thành cao hơn so với máy lọc nước RO. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ cao hơn khoảng 1 – 2 triệu đồng.

Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước Hydrogen?

Máy lọc nước RO hay máy lọc nước Hydrogen đều có khả năng tạo ra nguồn nước tinh khiết và an toàn. Để chọn mua sản phẩm thích hợp, người dùng hãy dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Khi nào nên mua máy lọc nước RO?

 • Không yêu cầu cao về độ pH trong nước, chỉ cần nước lọc ra là tinh khiết.
 • Không dư dả về tài chính.
 • Bạn muốn mua máy lọc nước có mức giá vừa phải đảm bảo nguồn nước lọc sử dụng tinh khiết, an toàn.

Khi nào nên mua máy lọc nước Hydrogen?

 • Người dùng muốn mua sản phẩm máy lọc nước hiện đại, đảm bảo nguồn nước lọc ra giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.
 • Yêu cầu nước phải giàu Hydrogen, khoáng chất và có độ pH cao.
 • Dư dả về tài chính.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan