Điện gia dụngTuyết chiêu khắc phục bếp từ chạy nhưng không nóng

Tuyết chiêu khắc phục bếp từ chạy nhưng không nóng

Hiện bếp từ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn và thiết kế sang trọng. Đi kèm với sự hiện đại là bàn phím cảm ứng và các tính năng thông minh, có thể gây khó khăn cho một số người khi sử dụng. Trong quá trình đun nấu, không ít lần bạn gặp phải lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng, bạn nghĩ bếp đã bị hỏng nhưng thực tế có thể không phải vậy. Bạn hãy đọc hết bài viết sau đây để xem mình có đang gặp phải 1 trong 4 trường hợp bên dưới không nhé!  

Điện áp quá nhỏ hoặc không ổn định

Cơ chế hoạt động của bếp từ sử dụng nhiên liệu điện là chính, nếu bếp không nóng thì rất có thể điện áp của gia đình bạn không ổn định hoặc không đủ hiệu suất cung cấp điện cho bếp từ hoạt động, khiến bếp không thể sinh nhiệt để làm nóng các dụng cụ đun nấu.

Hãy tiến hành kiểm tra điện áp của gia đình bạn xem có ổn định hay nhỏ quá không. Nhiều bếp từ nhập khẩu hoặc xách tay có nguồn điện quá cao nên không phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam. Cần dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện cho phép của bếp từ.

Hoặc một trường hợp dễ xảy ra và cũng dễ khắc phục đó chính là chui điện bị lỏng, không vào điện. Bạn chỉ cần kiểm tra và cấm lại là được.

Dùng nồi chảo kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ

Nếu đáy nồi, chảo bị cong, lõm hoặc đường kính đáy quá nhỏ hay quá lớn thì bếp từ cũng không thể tiếp nhận. Vì nhiệt lượng tạo ra không đủ làm mặt bếp nóng lên, thậm chí có thể gây ra việc chập mạch và cháy nổ bếp từ. Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi).

Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và gia nhiệt nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

Đặt nồi chảo không ngay giữa vùng nấu

Nếu bạn đã chọn đúng loại nồi nhưng vẫn không nóng thì có thể bạn đặt sai vị trí. Khi đặt sai vị trí nồi chảo trên bếp từ sẽ làm cho bếp không nhận diện được, bếp sẽ báo lỗi và bạn không thể thực hiện được việc nấu nướng của mình.

Hãy để ý những vòng tròn trên mặt bếp và đặt nồi chảo vào đúng vị trí đó là được. Lưu ý là nên chọn kích thước nồi chảo vừa với vòng từ để có thể nhận được lượng nhiệt đều hơn, từ đó giúp việc nấu nướng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng nồi chảo có chất liệu không tương thích với bếp  

Bếp từ là thiết bị khá kén nồi chảo, chỉ những loại có đáy nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp từ. Nếu bạn thấy bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng thì rất có thể nồi của bạn có đáy không nhiễm từ. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn.

Để sử dụng được bếp từ, bắt buộc bạn phải đầu tư thêm bộ nồi có đáy nhiễm từ. Thông thường đáy nồi nhiễm từ sẽ có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu thấy nam châm hút chặt vào đáy nồi thì nồi có thể dùng được trên bếp từ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan