Điện gia dụngTủ lạnh trưng bày là gì? Có nên mua hay không?

Tủ lạnh trưng bày là gì? Có nên mua hay không?

Tủ lạnh trưng bày được các siêu thị điện máy cam kết là hàng chính hãng nhưng lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mới, không biết chúng có thực sự tốt hay không? Đây có phải là những sản phẩm bị đổi trả? Vì sao lại có mức giá rẻ như vậy? Câu trả lời cho bạn nằm trong bài viết này!

Tủ lạnh trưng bày loại hoạt động và không hoạt động

Tủ lạnh hàng trưng bày là những sản phẩm được các cửa hàng trưng bày trên kệ, để khách hàng có thể xem xét, trải nghiệm thực tế, đồng thời có thể nhận được sự tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng để cân nhắc khi mua trực tiếp. Và không phải là hàng đổi trả như nhiều người vẫn nhầm lẫn

Hiện nay, có 2 loại là hàng trưng bày hoạt động và không hoạt động:

Tủ lạnh trưng bày không hoạt động là mẫu được đặt trong các khu vực giới thiệu tại cửa hàng, siêu thị,… để người mua có thể dễ dàng mở ra xem xét, quan sát thiết kế nội thất bên trong như ngăn mát, ngăn đông, khay kệ,…

Tủ lạnh trưng bày hoạt động là mẫu có chứa thực phẩm thực tế để khách hàng trải nghiệm độ mát, hướng gió,… của sản phẩm nhằm tăng sự hài lòng khi mua. Tuy nhiên, số lượng những mẫu này rất ít chỉ khoảng 1 – 2 cái trong cửa hàng.

Tủ lạnh hàng trưng bày có mức giá rẻ bởi các nguyên nhân sau đây:

  • Tủ lạnh trưng bày hầu như đã bị bóc hộp, không còn nguyên seal, nguyên kiện như các sản phẩm mới.
  • Một số tủ lạnh trưng bày thuộc những dòng đã ngừng kinh doanh tại cửa hàng, nên không cần dùng đến để giới thiệu cho khách hàng nữa, vì thế mà cửa hàng cần bán để chừa chỗ cho sản phẩm khác.
  • Trong quá trình trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm thực tế, sản phẩm có thể vô tình bị va chạm gây trầy xước.

Tủ lạnh hàng trưng bày có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

  • Giá bán rẻ hơn khoảng 10 – 15%, thậm chí là 50% so với những sản phẩm còn nguyên kiện.
  • Thiết kế bên trong còn đảm bảo, có đầy đủ hầu hết các chức năng từ 80 – 95% so với sản phẩm mới.

Nhược điểm:

  • Số lượng khá ít, mỗi điểm bán chỉ có khoảng 1 – 2 cái/dòng sản phẩm.
  • Chế độ bảo hành ngắn khoảng 1 – 3 tháng, 3 – 6 tháng, 6 – 12 tháng còn phụ thuộc vào động cơ, máy nén,… của sản phẩm.
  • Mẫu mã lỗi thời, sản xuất lâu năm, vì mẫu cũ nên thường hay phát sinh các trường hợp hư, hỏng rất khó tìm linh kiện phù hợp để thay thế. Nếu như tủ lạnh đó có giá thành đắt, hiện đại thì càng mất nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không?

Nếu bạn muốn sử dụng tủ lạnh chính hãng, tốt nhưng với mức giá rẻ thì các sản phẩm tủ lạnh trưng bày sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Các mẫu tủ lạnh trưng bày thường có mức giá hấp dẫn, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khá thấp là đã sở hữu cho mình tủ lạnh không khác gì tủ mới. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng tủ bị trầy xước, thiếu hộp đựng,… thì không nên mua.

Thêm vào đó, bạn có thể mua tủ lạnh hàng trưng bày khi thấy sản phẩm còn nguyên vẹn về hình thức bên ngoài, thuộc loại hàng trưng bày không hoạt động, năm sản xuất không quá xa, chế độ bảo hành gần tương đương với tủ mới (6 – 12 tháng).

Trường hợp, nếu tủ bị lỗi, móp, méo nhiều, năm sản xuất khá lâu, chế độ bảo hành chỉ 1 – 3 tháng thì nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan