Điện gia dụngTrước khi sử dụng máy sấy cần lưu ý những gì?

Trước khi sử dụng máy sấy cần lưu ý những gì?

Một chiếc máy sấy tốt là một chiếc máy sấy không chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mà còn có thời gian sử dụng lâu và hoạt động mượt mà, ít hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để chúng ta sở hữu một chiếc máy sấy như vậy? Ngoài việc lựa chọn cho gia đình một chiếc máy sấy tốt ra thì bạn cần sử dụng máy sấy một cách đúng đắn để giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Chúng ta sẽ có tất thảy 3 bài viết giới thiệu về những lưu ý trước, trong và sau khi sử dụng máy sấy. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn nhưng lưu ý trước khi sử dụng máy sấy quần áo nhé!

Phân loại quần áo theo chất liệu

Một số loại vải không thể sấy được vì có thể làm hỏng quần áo, nên trước khi cho quần áo vào máy sấy bạn hãy phân loại áo quần theo chất liệu. Đồng thời, bạn hãy đọc kỹ nhãn mác của áo quần có phù hợp sử dụng trong máy sấy không.

Ngoài ra, bạn không nên cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy vì có thể bị mắc kẹt trong lồng sấy. Bạn tuyệt đối không cho quần áo có dính dầu mỡ hoặc chất dễ gây cháy nổ vào trong thiết bị vì có thể gây hỏa hoạn, không an toàn.

Lưu ý về lượng quần áo cho một lần sấy khô

Mỗi máy sấy sẽ quy định khối lượng sấy khác nhau, bạn nên bỏ một lượng quần áo nhất định vào máy sấy theo đúng khối lượng quy định từ nhà sản xuất. Thông thường, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 lồng sấy. Nếu bạn cho ít quần áo sẽ rất lãng phí điện năng.

Còn bạn cho quần áo vào lồng sấy quá số lượng quy định của thiết bị, thì sẽ làm cho máy dễ gặp tình trạng hư hỏng và giảm độ bền. Đồng thời, cho quá nhiều áo quần còn khiến cho quần áo bị nhăn và không thể khô theo ý muốn.

Kiểm tra các túi quần áo để đảm bảo không còn các vật dụng gây hại cho máy

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các vật dụng như: kẹo cao su, vật nhọn, đinh, kim, kẹp, bút, đồ cá nhân,… còn trong túi quần, áo không vì chúng có thể làm hỏng máy nếu bị rơi ra trong quá trình sấy.

Nếu còn thì bạn hãy lấy chúng ra, sau đó bạn mới cho áo quần vào máy sấy. Bạn có thể thực hiện bước kiểm tra này khi bạn giặt đồ, nhưng nếu trước đó bạn quên thì hãy thực hiện lại nhé. Tránh để các vật lạ trong túi quần, việc này giúp thiết bị không bị hỏng và cháy trong quá trình hoạt động.

Đảm bảo quần áo đã được giặt sạch trước khi cho vào máy sấy

Trước khi cho áo quần vào máy sấy, bạn cần đảm bảo quần áo đã được giặt sạch sẽ hoàn toàn. Đồng thời, quần áo nên vắt khô ráo hết nước, tránh tình trạng nhỏ giọt.

Cách sử dụng này không chỉ giúp quần áo được làm khô nhanh chóng, mà còn tiết kiệm điện năng, bảo vệ máy không xảy ra lỗi chập điện và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

Giũ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Sau chu trình giặt hoặc giặt tay, quần áo thường bị xoắn lại làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình sấy khô, sấy quần áo diễn ra chậm và hiệu quả sấy khô không cao. Khi đó, bạn hãy giũ hết quần áo thẳng ra và mới bắt đầu sử dụng máy sấy quần áo.

Cách làm này sẽ giúp áo quần của bạn được sấy khô ráo hơn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng, vì quần áo ướt sẽ làm tăng thời gian sấy. Đồng thời, giũ quần áo trước khi cho vào máy sấy còn hạn chế tình trạng nhăn xuất hiện trên áo quần.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả để đảm bảo tiết kiệm điện năng cũng như quần áo được sấy một cách tốt nhất.

Mời bạn đọc đón xem tiếp phần chia sẻ về những lưu ý trong và sau khi sử dụng máy sấy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan