Điện gia dụngSau khi sử dụng máy sấy cần lưu ý những gì?

Sau khi sử dụng máy sấy cần lưu ý những gì?

Đây là bài chia sẻ cuối cùng trong chuỗi bài kinh nghiệm sử dụng máy sấy quần áo đúng cách của chúng ta. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những lưu ý sau khi sử dụng máy sấy quần áo nhé! Nếu bạn vẫn chưa xem qua 2 bài chia sẻ về những lưu ý trước và trong khi sử dụng máy sấy quần áo thì hãy tìm đọc lại nhé! Hãy bỏ túi cho mình những điều hữu ích này vì chúng sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy một cách hiệu quả và an toàn.

Lấy quần áo ra khỏi máy sấy ngay sau khi đã sấy khô

Khi máy hoàn thành quá trình sấy khô, bạn hãy mở cửa máy để hơi nóng có thể lan tỏa ra ngoài. Kế tiếp, bạn lấy ngay quần áo ra khỏi máy và tránh để quá lâu. Nếu áo quần để quá lâu trong lồng sấy thì quần áo dễ nhăn, tiếp xúc với hơi nóng nhiều hơn nên rất nhanh bị hư hỏng. 

Nên phơi quần áo đã sấy

Sau khi bạn đã lấy hết tất cả quần áo ra khỏi máy sấy, bạn nên phơi quần áo đã sấy dưới gió hoặc ngoài trời khoảng 15 – 20 phút. Điều này giúp đảm bảo quần áo của bạn đã khô ráo hoàn toàn và không còn chỗ nào bị ẩm ướt.

Để quần áo sau khi sấy khoảng 3 – 5 phút ở bên ngoài

Quần áo sau khi đã được làm khô hoàn toàn, bạn hãy để chúng bên ngoài khoảng 3 – 5 phút và sau đó hãy bắt đầu xếp vào tủ. Việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao độ bền của trang phục.

Không dùng máy sấy liên tục

Người dùng không nên để máy sấy hoạt động liên tục với số lượng quần áo lớn trong thời gian dài. Cách sử dụng này sẽ làm các động cơ máy nhanh xuống cấp và giảm độ bền của thiết bị.

Bạn chỉ nên cho máy hoạt động liên tục tối đa 6 tiếng. Đồng thời, trước khi bắt đầu chu trình sấy mới thì bạn hãy cho máy nghỉ ít nhất 30 phút. Đây là cách sử dụng giúp máy tránh khỏi những hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng, tăng độ bền sản phẩm và hoạt động hiệu quả hơn.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên

Theo định kỳ từ 3 – 4 tháng, người dùng nên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo một lần. Bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như: lưới bọc vải bông, hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi thật sạch sẽ vì đây là bộ phận tích tụ nhiều bụi bẩn.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên sẽ đảm bảo cho máy sấy của bạn luôn được hoạt động hiệu suất và bền bỉ. Đồng thời, sản phẩm không sẽ không phát sinh lỗi khác như: tốn kém điện, quần áo bị bẩn động cơ máy phát ra tiếng ồn ào gây khó chịu,…

Qua các bài viết trên chắc hẳn bạn tự hỏi rằng vì sao sử dụng máy sấy lại phải phức tạp như thế cơ chứ, nhưng đó là vì bạn chưa biết được những lợi ích mà máy sấy quần áo mang lại cho người dùng. Hãy cùng xem tiếp bài viết này để bạn hiểu ra rằng vì sao chúng ta sử dụng máy sấy quần áo đúng cách và nó sẽ mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời gì.

Các lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng máy sấy quần áo

  • Giữ quần áo sạch sẽ, khô ráo: Quần áo sau khi giặt sẽ được cho vào máy sấy để làm khô, vì vậy áo quần không tiếp xúc với khói bụi bên ngoài giúp giữ sạch sẽ và khô ráo tối ưu.
  • Tiết kiệm được công sức, thời gian: Quần áo nhanh chóng được sấy khô khi sử dụng máy sấy, giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp 3 lần khi phơi ngoài trời. Đồng thời, người dùng không phải tốn công sức mang quần áo đi phơi.
  • Bảo vệ quần áo: Máy sấy trang bị đa dạng các chương trình khác nhau và thích hợp với từng sợi vải, đặc biệt là các loại vải mỏng, vải len, lụa, tơ tằm hay cotton. Nhờ đó, áo quần của bạn luôn được bảo vệ như mới dài lâu và hạn chế những hư tổn.
  • Diệt khuẩn, nấm mốc: Áo quần phơi ngoài trời nắng dễ bị bám bụi, còn mùa ẩm ướt dễ xuất hiện mùi hôi, nấm mốc nếu không được làm khô tuyệt đối. Với máy sấy quần áo, vấn đề này sẽ không còn là nỗi lo vì máy giúp diệt khuẩn và nấm mốc hiệu quả.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả để đảm bảo tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như quần áo được sấy một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan