Bài viết nổi bậtQuạt điều hòa vì sao lại chảy nước?

Quạt điều hòa vì sao lại chảy nước?

Sự mát mẻ của quạt điều hòa mang lại cho chúng ta là điều không thể chối cãi, tuy nhiên bên cạnh sự tiện dụng thì quạt điều hòa cũng có lúc khiến cho người dùng bực bội vì các lỗi phát sinh, nhất là hiện tượng rò rỉ nước làm ướt sàn nhà. Và khi gặp vấn đề này phải xử lý như thế nào bạn hãy cùng xem bài viết sau đây nhé!

Nước trong khay vượt mức quy định

Cấu tạo của quạt điều hòa đều có bình chứa dung tích riêng. Nếu đổ quá lượng nước quy định sẽ làm nước bị tràn ra ngoài khi di chuyển dẫn đến hiện tượng quạt bị chảy nước. Hãy đặc biệt lưu ý điều này nếu trong nhà có trẻ em vì quạt dễ di chuyển nên chúng có thể nghịch ngợm làm tràn nước.

Hướng xử lý: Nên đổ một lượng vừa đủ nước vào bình chứa và đổ lại khi hết. Bạn có thể quan sát mực nước qua thang đo của bình để biết khi nào quạt cạn nước. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng đá khô thay vì nước. Để tăng khả năng làm mát của quạt và không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Lắp tấm làm mát không đúng.

Nước được bơm lên và chảy liên tục từ trên xuống dưới tấm làm mát. Do vậy trong quá trình tháo lắp vệ sinh tấm làm mát; có thể chúng ta đã lắp bị lệch, làm nước chảy ra ngoài.

Hướng xử lý: Bạn tháo tấm làm mát ra, kiểm tra xem tấm làm mát có bị gập ở đầu không. Vệ sinh lại một lượt nếu có bụi bẩn và lắp lại một cách cẩn thận.

Bị hở vòng zen

Biểu hiện của việc này là hiện tượng chảy nước nhỏ giọt từ lỗ thải của van xả nước.

Hướng xử lý: Bạn tháo nắp vặn ống xả nước ra, quấn 1 lớp băng tan hay còn gọi là cao su non (mua ở các cửa hàng điện nước) vừa đủ để đóng được nắp vào. Khi gặp nước lớp băng tan sẽ nở ra và làm khít các vòng zen bị hở nước.

Gioăng bị mòn, bị hỏng hoặc bị lắp thiếu

Sau một thời gian sử dụng gioăng có thể bị hỏng, mòn. Hoặc sau khi vệ sinh quạt, bạn lắp thiếu mất gioăng (ron).

Hướng xử lý: Tháo 4 con ốc ra và tháo phần van xả nước sau đó kiểm tra xem vấn đề có phải nằm ở gioăng chắn nước xả hay không. Nếu đúng thì bạn có thể mua gioăng của vòi hoa sen hoặc mua gioăng tại các cửa hàng điện máy, điện nước để thay thế. Giá thành của gioăng cũng khá rẻ nên bạn không phải lo lắng.

Ốc vít của van xả bị lỏng

Đây là hiện tượng chảy nước từ 4 con ốc vít của van xả nước. Chúng ta dùng cao su non quấn vào để làm chặt ốc vít, khiến nước không rò ra tại vị trí ốc nữa. Hoặc do khi vặn ốc chúng ta vặn lệch làm thủng bình chứa nước của quạt. Nên nước sẽ chảy ra nhỏ giọt trên sàn tại vị trí bị lủng.

Hướng xử lý: Bạn chỉ cần vặn chặt lại 4 con ốc vít. Hoặc nếu bình bị thủng thì bạn dùng Silicone Apollo dính cố định vào để nước không bị chảy ra.

Máng hứng nước bị tắc

Phần trên đỉnh của tấm làm mát là máng hứng nước với nhiều lỗ nhỏ chia đều để nước chảy đều trong tấm làm mát. Nếu sử dụng lâu có thể xuất hiện cặn bẩn làm tắc lỗ dẫn nước. Nước bơm lên không có chỗ thoát nên dễ bị tràn ra ngoài, làm cho quạt bị chảy nước.

Hướng xử lý: Bạn cần tháo quạt điều hòa ra và xác định vị trí bị đóng bụi, dùng que tăm nhọn hoặc lõi dây thép chọc nhẹ nhàng vào tia phun nước để loại bỏ cặn bẩn giúp máy hoạt động bình thường.

Do va đập mạnh làm bình chứa nước bị rạn nứt.

Cách xử lý: Bạn có thể hàn bình chứa nước nếu nó bị rạn nứt. Còn nếu thủng quá to thì bạn nên liên hệ tới đơn vị chuyên sửa quạt điều hòa. Hoặc các cửa hàng điện máy để mua bình chứa nước mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan