Điện gia dụngNước lọc từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp luôn...

Nước lọc từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp luôn được hay không?

Bạn sử dụng máy lọc nước nhưng chỉ dám dùng nước lọc này để nấu ăn hoặc dùng cho các sinh hoạt hằng ngày nhưng lại không dám uống trực tiếp nước được lọc ra từ máy lọc nước. Bạn không biết nước được lọc ra từ máy lọc nước thì có uống được hay không? Và liệu uống như vậy thì có tốt cho sức khỏe hay không? Hay bạn vẫn nên uống nước đun sôi để nguội thì tốt hơn? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc trên nhé!

Có thể uống trực tiếp nước lọc từ máy lọc nước hay không?

Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Công nghệ Nano

Nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Nano yêu cầu phải là nguồn nước sạch và thật sự an toàn như nước máy, vì công nghệ Nano không thể lọc sạch nước nhiễm độc quá nhiều, có mùi lạ.

Công nghệ này sử dụng khe lọc 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn chất độc hại và kim loại nặng, cho nguồn nước khá sạch, giữ lại các khoáng chất. Bạn có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano.

Công nghệ RO

Nước lọc ra từ máy lọc nước RO là nước hoàn toàn tinh khiết nhờ vào cơ chế lọc, khử mùi cùng các tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO với khe hở vô cùng nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet.

Ngoài ra, với công nghệ RO nước đầu ra từ máy lọc nước sẽ được bổ sung khoáng chất tự nhiên, giữ nguyên vị ngọt nguyên bản và bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Vậy chúng ta có nên uống trực tiếp nước lọc được lọc từ máy lọc nước hay không?

Nhìn chung, nước lọc từ máy lọc nước có thể uống được trực tiếp. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch, an toàn và không bị lẫn tạp chất. Vì thế, bạn nên lựa chọn máy lọc nước có nhiều lõi, thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kì để có được chất lượng nước tốt.

Uống nước đun sôi hay uống nước trực tiếp từ máy lọc nước thì tốt hơn cho sức khỏe?

 Uống nước đun sôiUống nước trực tiếp từ máy lọc nước
Ưu điểm– Có thể dự trữ lâu ngày và là thói quen sinh hoạt của đa phần người Việt Nam. – Tiết kiệm chi phí.– Tiết kiệm thời gian để có nguồn nước sạch cho việc sử dụng. – Nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn và không chứa vi khuẩn.
Nhược điểm– Tốn thời gian để đun sôi nước. – Nước sôi sau khi để nguội sẽ làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn, oxy trong nước cũng mất đi toàn bộ gây hại đến sức khỏe.– Tốn nhiều chi phí vì phải trang bị máy lọc nước.  – Nguồn nước đầu vào phải đảm bảo thật sạch và an toàn.

Kết luận: Dựa vào nhu cầu về điều kiện kinh tế và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn giữa uống nước đun sôi hoặc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước. Tuy nhiên, nguồn nước bạn uống trực tiếp phải là nguồn nước sạch để tránh trường hợp gây hại sức khỏe.

Nếu bạn đun sôi nước đã qua máy lọc nước thì nên lưu ý những điều sau đây:

Bạn hoàn toàn có thể đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện như người trưởng thành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng:

  • Vệ sinh sạch sẽ bình đun, dụng cụ đun sôi và dụng cụ chứa nước sau khi đun.
  • Sau khi đun sôi nước bạn cần sử dụng trong 24 giờ, tối đa là 36 giờ tích trữ, vì để càng lâu sẽ sinh sôi vi khuẩn và lượng oxy trong nước sẽ bay hơi dần đi.
  • Tuyệt đối không được đổ nước mới đun vào nước cũ. Vì việc này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn giải đáp được thắc mắc là uống nước lọc trực tiếp từ máy lọc nước hay uống nước đun sôi thì tốt hơn cho sức khỏe hơn? Chúc bạn lựa chọn được cho gia đình nguồn nước uống an toàn để đảm bảo cho sức khỏe nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan