Điện gia dụngNguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng máy lạnh bị...

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết

Sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh sẽ không thể tránh khỏi những lúc gặp vấn đề hư hỏng. Bạn có thể thấy máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh chạy nhưng không mát,… Trong đó có trường hợp cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết ở đầu hút, đầu đẩy hoặc bên trong cục nóng gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy đây là vấn đề gì? Vì sao cục nóng máy lạnh lại bị đóng tuyết và phải khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Máy lạnh sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi cục nóng bị đóng tuyết?

Cục nóng bị đóng tuyết là do lượng gas trong hệ thống không đủ hoặc van tiết lưu gặp vấn đề dẫn đến áp suất gas bị thay đổi.

Đây là trường hợp đóng tuyết cần phải kiểm tra và sửa chữa sớm của máy lạnh bởi vì nếu để tình trạng này lâu không khắc phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công suất làm việc của máy lạnh, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn và đặc biệt là gây giảm tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng máy lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh bị bám tuyết bên trong cục nóng

Nguyên nhân

Hiện tượng này sẽ thường xuất hiện vào mùa lạnh khi mà chúng ta sử dụng chế độ nóng của máy lạnh, hiện tượng này hoàn toàn bình thường vì khi môi trường bên ngoài đang có nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ dẫn hơi nóng ra và hút hơi lạnh vào bên trong nên sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Cách khắc phục

Nếu nhiệt độ phòng của bạn đang lạnh thì bạn nên mở điều hòa ở chế độ vừa đủ ấm, không nên mở quá nóng như vậy sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng đóng tuyết bên trong cục nóng.

Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên nhân

Sau quá trình sử dụng lâu dài hoặc lượng gas hao hụt do nguyên nhân rò rỉ nào đó dẫn đến việc máy lạnh bị thiếu gas và hoạt động không đạt công suất, đồng thời thì ở vị trí đầu đẩy (đầu nhỏ) của cục nóng sẽ xuất hiện tình trạng đóng tuyết do nhiệt độ quá lạnh.

Cách khắc phục

Đối với lỗi này thì bạn chỉ cần kiểm tra vị trí bị rò rỉ gas (nếu có) và nạp lại gas mới vào cho máy lạnh, lúc này tuyết trên cục nóng sẽ tự động tan.

Cục nóng máy lạnh đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân

Khi đầu hút của máy lạnh xảy ra tình trạng đóng tuyết thì có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là: bụi bẩm bám quá nhiều, quạt dàn lạnh không chạy, ống đồng đầu hút bị gập.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ định kì để tránh tình trạng tắc bẩn.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động tốt không, nếu không thì cần thay mới tụ quạt để gió thổi mạnh hơn hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hư hỏng hay không để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng bị gập như thế nào, từ đó đưa ra cách giải quyết là cắt bỏ chổ bị gập và hàn lại đoạn ống mới. Nếu không thể hàn đoạn ống mới thì hãy thay thế cả đường ống mới.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về nguyên nhân cục nóng của máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng kiểm tra và xử lý vấn đề đóng tuyết của cục nóng máy lạnh nhà mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan