Điện gia dụngNên xử lý tủ đông bị chảy nước tại nhà như thế...

Nên xử lý tủ đông bị chảy nước tại nhà như thế nào?

Chiếc tủ đông đang bảo quản bao nhiêu thực phẩm của gia đình đột nhiên bị rỉ nước biểu hiện cho sự hư hỏng từ bên trong. Điều này khiến bạn lo lắng đến việc tủ đông sẽ không bảo quản thực phẩm được tốt và bạn cần lập tức khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên trước khi gọi cho thợ sửa chữa bạn hãy lần lượt kiểm tra vấn đề theo bài viết sau đây vì có những vấn đề mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà.

Khay chứa nước của tủ đông có vấn đề

Nguyên nhân:

Nhiệm vụ của bộ phận khay chứa nước được thiết kế trên tủ đông là hứng nước dư thừa để không cho nước bị rò rỉ ra bên ngoài tủ.

Do đó, khi bộ phận khay chứa nước của tủ đông có vấn đề như bị hỏng hoặc lắp đặt không đúng vị trí, thì cũng gây ra hiện tượng chảy nước.

Cách khắc phục:

Bước 1: Kiểm tra vị trí lắp đặt khay hứng nước có đúng hay không.

Bước 2: Kiểm tra khay hứng nước có bị hỏng – vết nứt, vết lõm hay không. Nếu xuất hiện các vết hỏng trên khay thì liên hệ ngay với nhà sản xuất, hoặc gọi cho trung tâm bảo hành sản phẩm để tìm mua linh kiện thay thế.

Van thoát nước của tủ đang bị hở hoặc bị nghẽn

Nguyên nhân:

Thông thường, dưới đáy chiếc tủ đông được thiết kế thêm một van thoát nước (lỗ thoát nước) giúp cho việc xả nước bên trong tủ đông được dễ dàng hơn.

Nếu chiếc tủ đông nhà bạn bị chảy nước, thì có thể van thoát nước của tủ đang bị hở. Hoặc lỗ thoát nước đang bị nghẽn do lớp bụi bẩn hoặc lớp đá tuyết bám lâu ngày khiến cho phần nước bên trong tủ đông bị tích tụ và dần dần rò rỉ nước ra ngoài.

Cách khắc phục:

Kiểm tra van thoát nước đang trong tình trạng bị hở hay bị bám bụi không.

Nếu bị hở thì đậy nắp van lại. Còn nếu trông thấy van bị nghẽn do lớp bụi bám thì dùng vật nhọn cứng để loại bỏ chỗ tắc nghẹn ấy, rồi đóng van lại.

Bị hỏng đường ống cấp nước

Nguyên nhân:

Tủ đông bị chảy nước có thể do bị rò rỉ từ đường ống cấp nước bị hỏng như xuất hiện vết nứt hay chỗ vặn nối nước không được chặt.

Cách khắc phục:

Kiểm tra đường ống cấp nước hoạt động có bình thường hay không. Bằng cách, bạn rút phích cắm và di dời tủ đông ra chỗ mà bạn có thể quan sát từ 4 hướng để kiểm tra đường ống cấp nước có bị rỉ hay không.

Trong lòng tủ đông có lỗ hở

Nguyên nhân:

Trong lúc di chuyển tủ đông, vô tình bị một vật nhọn nào đó đâm thủng hoặc sơ ý để vật nhọn nặng rơi vào trong lòng tủ, khiến lòng tủ có lỗ hở cũng gây ra tình trạng rỉ nước do hơi lạnh bị thoát ra ngoài gặp môi trường nóng tụ lại thành giọt nước, rỉ nước ra ngoài.

Cách khắc phục:

Với trường hợp này bạn không thể làm gì khác ngoài liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng hay đơn vị sửa chữa tủ lạnh để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Tủ đông bị gỉ sét do được đặt ở vị trí ẩm thấp

Nguyên nhân:

Vị trí lắp đặt tủ đông cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước. Vì ở những nơi ẩm thấp, sẽ là điều kiện tốt cho nấm mốc và vi khuẩn ảnh hưởng đến chất liệu của các bộ phận của tủ đông, gây ra hiện tượng gỉ sét hay tình trạng đọng hơi nước lâu ngày phía bề mặt ngoài của tủ đông.

Cách khắc phục:

Chọn vị trí đặt tủ hay di chuyển tủ đông ra những nơi thoáng mát, khô ráo nhưng cũng cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Chức năng làm lạnh của tủ đông có vấn đề

Nguyên nhân:

Chiếc tủ đông nhà bạn đang sài có dấu hiệu bị chảy nước, có thể là do động cơ của tủ đang gặp phải vấn đề bất thường như lượng khí gas làm lạnh.

Chẳng hạn, ở một số thế hệ tủ đông đời cũ, lòng tủ đông được làm bằng chất liệu sần. Do đó, nếu bạn sử dụng tủ đông trong một khoảng thời gian dài và không vệ sinh tủ đông thường xuyên, thì thành tủ dễ bị đóng tuyết cũng như hiệu suất làm lạnh của tủ đông bị giảm dần, dễ gây ra hiện tượng bị chảy nước.

Cách khắc phục:

Bạn tiến hành xả đông tủ lạnh, lau chùi vệ sinh tủ, rồi cắm điện vào để sử dụng. Nếu tủ đông vẫn bị chảy nước thì liên hệ với trung tâm chăm sóc dịch vụ – sửa chữa – bảo hành của hàng để được hướng dẫn thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan