Điện gia dụngNên xử lý máy rửa chén không thoát nước như thế nào?

Nên xử lý máy rửa chén không thoát nước như thế nào?

Nếu như máy rửa chén nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp lỗi không thoát nước thì bạn nên cho thiết bị ngừng hoạt động để tìm ra nguyên nhân vấn đề và có hướng khắc phục hợp lý trước khi sử dụng lại nhé!

Các nguyên nhân làm máy rửa chén không thoát nước và biện pháp khắc phục

Do sử dụng sai sản phẩm rửa chén

Nước rửa chén chất lượng kém có thể để lại cặn bẩn bám trên chén đĩa khó rửa trôi, gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc hệ thống xả của máy rửa chén, gây nên tình trạng thiết bị không thể xả nước.

Cách khắc phục: Sử dụng nước rửa chén chất lượng tốt, hòa tan bọt hoàn toàn để tránh bám cặn bẩn bên trong máy rửa chén. Đồng thời, vệ sinh máy rửa chén thường xuyên.

Do bộ lọc bị tắc nghẽn

Đôi khi, máy rửa chén không thoát được nước là do bộ lọc bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc mảng thức ăn thừa bám lại mà không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách khắc phục: Tháo bộ lọc máy rửa chén ra, đổ hết nước thừa đọng lại bên trong. Dùng bàn chải mềm hoặc miếng rửa chén để làm sạch bụi bẩn, mảng thức ăn thừa bám trên bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc mỗi tuần 1 lần để máy rửa chén hoạt động tốt nhất.

Do cảm biến mực nước bị hỏng

Cảm biến mực nước của máy rửa chén có công dụng đóng và ngắt hệ thống bơm. Bộ phận này bị hư hỏng hoặc bám cặn bẩn có thể khiến có bơm không được đóng ngắt đúng cách, dẫn đến máy rửa chén không thoát được nước.

Cách khắc phục: Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

Do máy rửa chén hoạt động quá công suất

Khi máy rửa chén thực hiện liên tục nhiều chu trình rửa chén có thể dẫn đến tình trạng hoạt động quá công suất khiến cho động cơ quạt nóng trên mức cho phép. Điều này cũng có thể làm cho hệ thống xả của máy rửa chén bị ngưng đọng và không thể thải nước.

Cách khắc phục: Không nên vận hành máy rửa chén quá 2 chu trình rửa chén liên tục, đồng thời, nên cho thiết bị nghỉ ngơi ít nhất 30 phút rồi mới thực hiện chu trình tiếp theo.

Do bộ điều khiển của máy rửa chén gặp trục trặc

Trong một số trường hợp, máy rửa chén không thoát nước là do bộ điều khiển mất kết nối với bảng điện tử, do đó, bảng điện tử không nhận được lệnh thoát nước và khiến nước ứ đọng bên trong thiết bị, không thể xả ra bên ngoài.

Cách khắc phục: Đây là lỗi liên quan đến việc sửa chữa mạch điện, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được khắc phục phù hợp.

Do bộ phận bơm thoát nước không hoạt động

Tương tự như bộ lọc, các loại bụi bẩn và mảng bám thức ăn thừa có thể đọng lại trên cánh quạt các bánh xe, làm cho máy bơm thoát nước của máy rửa chén ngừng hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng thiết bị không thể thoát được nước.

Cách khắc phục: Ngắt nguồn điện của máy rửa chén, vệ sinh cánh quạt ở máy bơm của thiết bị, rồi dùng vòi xịt xả sạch sẽ.

Khi sử dụng máy rửa chén bạn cần lưu ý những điều sau đây

  • Đổ sạch thức ăn thừa trước khi cho chén, đĩa vào máy
  • Sắp xếp chén, đĩa hợp lý, không xếp chồng lên nhau
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sử dụng đúng cách và tận dụng hết các tính năng
  • Không nên rửa chén 2 chu trình rửa liên tục, nên có khoảng nghỉ ít nhất 30 phút
  • Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén, nhất là phần bộ lọc và máy bơm 1 hoặc 2 lần 1 tuần
  • Tránh cho những vật có kích thước quá nhỏ vào máy để hạn chế trường hợp chúng bị rơi và gây tắc nghẽn
  • Bảo dưỡng định kỳ

Bài viết trên đây đã cùng bạn tìm hiểu tại sao máy rửa chén không thoát nước và gợi ý những cách khắc phục phù hợp. Chúc bạn tìm ra được nguyên nhân gặp lỗi không thoát nước của máy rửa chén nhà bạn và có hướng khắc phục hợp lý nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan