Điện gia dụngNên mua tủ lạnh có dung tích bao nhiêu là phù hợp...

Nên mua tủ lạnh có dung tích bao nhiêu là phù hợp với gia đình?

Khi mua tủ lạnh bạn cần phải quan tâm đến dung tích của tủ lạnh vì nó quyết định số lượng thức ăn mà bạn có thể lưu trữ được. Vậy nếu dựa vào số lượng người trong gia đình thì bạn sẽ lựa chọn tủ lạnh có dung tích bao nhiêu là phù hợp?

Phân biệt dung tích tổng và dung tích sử dụng

Khi tham khảo sản phẩm tủ lạnh ở bảng thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm, bạn có thể thấy thông tin về dung tích tổng và dung tích sử dụng của tủ lạnh. Vậy chúng có gì khác nhau?

 • Dung tích tổng là dung tích nguyên khối của chiếc tủ lạnh, tính luôn cả phần vỏ, foam cách nhiệt và không gian lưu trữ thực phẩm bên trong.
 • Dung tích sử dụng là phần không gian lưu trữ thực phẩm bên trong, có thể dùng để trữ thực phẩm, nước uống,… Thông thường, dung tích sử dụng thường nhỏ hơn dung tích tổng khoảng 10%.

Khi mua tủ lạnh, bạn cần quan tâm đến dung tích sử dụng của tủ hơn là dung tích tổng.

Chọn dung tích sử dụng phù hợp với số thành viên trong gia đình

Dung tích dưới 150 lít

 • Đây là mức dung tích phù hợp cho người sống một mình, sinh viên hay gia đình có 1 – 2 thành viên với nhu cầu sử dụng tủ lạnh không trữ nhiều thực phẩm.
 • Các tủ lạnh dung tích dưới 150 lít thường sẽ được các nhà sản xuất thiết kế với 2 cửa cùng ngăn đá trên, hoặc là các loại tủ lạnh mini nhỏ gọn.
 • Mức giá của những chiếc tủ lạnh này thường có giá khoảng 3 triệu đồng.

Dung tích 150 – 300 lít

 • Đây là phân khúc dung tích 150 – 300 lít phù hợp cho gia đình từ 2 – 3 thành viên.
 • Các tủ lạnh có dung tích 150 – 300 lít được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và sử dụng. Vì đây là dòng tủ lạnh đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm kết hợp cùng với công nghệ Inverter tiết kiệm điện và các thiết kế ngăn đá vô cùng quen thuộc.
 • Giá thành của một chiếc tủ lạnh có dung tích 150 – 300 lít có mức giá trong khoảng từ 5 triệu đến 16 triệu phù hợp cho nhiều người có thể sở hữu.

Dung tích 300 – 400 lít

 • Dung tích trong khoảng này phù hợp với gia đình từ 3 – 4 thành viên, gia đình hay đi chợ khoảng 2 ngày/ lần. Lưu trữ thực phẩm dùng trong khoảng 2 – 3 ngày trong tuần.
 • Đối với tủ lạnh trong khoảng dung tích này đang được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn nhiều vì đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong nhà. Ngoài ra những tủ lạnh này có các công nghệ hiện đại tích hợp như Inverter tiết kiệm điện, cấp đông mềm tiện lợi, và thiết kế ngăn đá dưới dễ lấy thực phẩm.
 • Với mức giá khoảng từ 8 – 32 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu tủ lạnh dung tích 300 – 400 lít.

Dung tích 400 – 550 lít

 • Với dung tích tủ lạnh 400 – 550 lít phù hợp cho gia đình cho gia đình có 5 thành viên.
 • Những tủ lạnh trong dung tích khoảng 550 lít ngày càng được được khách hàng chọn lựa nhiều với kiểu dáng Side by Side hoặc tủ nhiều cửa, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ thực phẩm dài ngày nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại.
 • Mức giá của một tủ lạnh dung tích 400 – 550 lít có giá từ khoảng 14 – 62 triệu đồng.

Dung tích trên 550 lít

 • Thường dành cho gia đình nhiều thế hệ trên 5 – 7 người.
 • Đặc biệt lựa chọn này ngoài lưu trữ thực phẩm dài ngày thì thiết kế hiện đại, sang trọng kết hợp yếu tố công nghệ hiện đại đi kèm như làm đá tự động, lấy nước bên ngoài, cấp đông mềm, điều khiển từ xa bằng điện thoại, cảm biến thông minh… là sự lưu tâm hàng đầu.
 • Mức giá để sở hữu chiếc tủ lạnh có dung tích trên 550 lít trong khoảng từ 16 – 80 triệu đồng.

Bảng tổng kết

Dung tích sử dụngSố thành viên trong gia đìnhLoại tủ thường được chọnMức giá
Dung tích dưới 150 lít1 – 2 thành viênMini hoặc ngăn đá trênDưới 3 triệu
Dung tích 150 – 300 lít2 – 3 thành viênNgăn đá trênTừ 5 triệu đến 16 triệu
Dung tích 300 – 400 lít3 – 4 thành viênNgăn đá dướiTừ 8 triệu đến 32 triệu
Dung tích 400 – 550 lít4 – 5 thành viênNhiều cửa hoặc Side by SideTừ 14 triệu đến 62 triệu
Dung tích trên 550 lítTrên 5 thành viênNhiều cửa hoặc Side by SideTừ 16 triệu đến 80 triệu

Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, vì đôi khi những gia đình có thói quen đi chợ hàng ngày thường có xu hướng chọn tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn, vì họ không có nhu cầu lưu trữ thực phẩm nhiều ngày như những gia đình đi chợ một lần cho cả tuần, hoặc gia đình có thói quen lưu trữ thực phẩm đông lạnh dài ngày.

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tham khảo để bạn có thể chọn tủ lạnh phù hợp với các thành viên trong gia đình mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan