Mẹ & BéNên làm gì khi máy ép hoa quả hoặc máy ép chậm...

Nên làm gì khi máy ép hoa quả hoặc máy ép chậm bị kẹt?

Bạn đang dùng máy ép trái cây hoặc máy ép chậm để chế biến ra những ly nước thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình nhưng chiếc máy không may bị kẹt khiến bạn không thể tiếp tục làm nước ép được nữa thì bạn có thể tham khảo thử một số tình huống và hướng xử lý sau đây nhé!

Máy ép bị kẹt lưỡi dao

Nguyên nhân khiến máy ép bị kẹt lưỡi dao

Trường hợp này thường xuyên xảy ra, nguyên nhân khiến cho lưỡi dao không thể hoạt động được là do nguyên liệu cho vào máy quá nhiều, hoặc rau củ cứng và có kích thước to khiến cho lưỡi dao không thể hoạt động, gây cản trở việc ép trái cây.

Hướng xử lý khi máy ép bị kẹt lưỡi dao

Để xử lý được tình trạng này, bạn cần đảm bảo nguyên liệu đã được sơ chế và cắt nhỏ (vừa đủ) trước khi cho vào máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ cứng và độ già của các loại rau củ – trái cây vì thường những loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xoay của lưỡi dao. Đồng thời, khi cho nguyên liệu vào máy, bạn cũng tránh việc ép quá nhiều so với dung tích mà nhà sản xuất khuyến nghị khi sử dụng máy.

Máy ép bị tắc lưới lọc

Nguyên nhân khiến máy ép bị tắc lưới lọc

Lưới lọc bị tắc khiến cho nước ép không thể đổ ra bộ phận chứa vì phần lớn là do bã của trái cây, rau củ đọng lại quá nhiều.

Hướng xử lý khi máy ép bị tắc lưới lọc

Nếu thấy hiện tượng nước ép chảy ra yếu, thì bạn hãy tắt máy và rút dây diện. Sau đó, hãy tháo lưới lọc và rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, bạn vẩy và dùng khăn để lau khô lưới lọc trước khi lắp lại vào máy.

Hơn nữa, với các loại trái cây mềm thì bạn nên dùng máy xay sinh tố để làm, vừa sử dụng phù hợp cho máy vừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho đồ uống. Trong khi, phần lớn các loại rau có nhiều chất xơ nên bạn cần cắt nhỏ trước khi ép.

Không những thế, hãy thực hiện theo nguyên tắc “mềm – cứng – mềm – cứng”, để giúp lưỡi dao hoạt động tốt nhất có thể cũng như hạn chế lưới lọc bị bám nhiều cặn bã.  Ví dụ, sau khi ép một miếng cà chua, tiếp theo nên cho vào máy một miếng cà rốt để làm sạch bã bám vào lưới lọc, rồi mới cho tiếp cà chua vào.

Máy bị kẹt nắp

Nguyên nhân khiến máy ép bị kẹt nắp

Bạn cũng có thể gặp phải trường hợp nắp máy bị kẹt, không thể nào mở ra được. Phần lớn là do lượng bã từ rau củ quả đang chứa bên trong khá lớn nên gây khó khăn trong vấn đề thao tác mở nắp của bạn.

Hướng xử lý khi máy ép bị kẹt nắp

Với ở một số máy, bạn có thể dùng chức năng đảo ngược bằng cách nhấn vào nút đó, để máy đẩy ra bớt lượng rau quả mà bạn cho vào. Sau đó, bạn cần dùng lực và khép léo một chút để mở nắp máy.

Trường hợp, bạn không mở nắp được, thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể cho lượng nước vừa phải để làm loãng phần bã (nguyên nhân khiến cho nắp máy không mở được), rồi khéo léo mở nắp là được nhé!

Với một số trường hợp máy ép bị kẹt khi đang sử dụng nêu trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy ép trái cây và máy ép chậm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan