Điện gia dụngMua máy lạnh hàng tồn kho, trưng bày kém chất lượng

Mua máy lạnh hàng tồn kho, trưng bày kém chất lượng

Nếu bạn không ngại sử dụng những mẫu sản phẩm đời cũ thì bạn có thể hoàn toàn an tâm với việc lựa chọn một chiếc máy lạnh hàng tồn kho, trưng bày giá rẻ. Lý do vì sao thì mời bạn xem bài viết sau đây nhé!

Vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến cho người dân cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đặc biệt là những khu vực chịu tác động của hiệu ứng độ thị như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nơi đây có quỹ đất hạn hẹp, diện tích cây xanh ít, khiến cho việc giảm nóng mùa hè càng khó khăn, chỉ có máy lạnh mới có thể giúp người dân có được bầu không khí mát mẻ, dễ chịu.

Bên cạnh các sản phẩm máy lạnh mới được bán phổ biến thì máy lạnh tồn kho, hàng trưng bày cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Với mức giá rẻ chỉ bằng 2/3 thậm chí 1/2 giá máy lạnh mới, máy lạnh trưng bày giúp người tiêu dùng có thể sở hữu một máy lạnh mới với mức giá chỉ bằng máy lạnh cũ.

Máy lạnh hàng trưng bày là gì?

Trước hết bạn cần nắm được máy lạnh hàng trưng bày là gì? Hàng trưng bày là các sản phẩm được đặt lên kệ tại các siêu thị, cửa hàng để người mua có thể tham khảo.

Hàng trưng bày chia làm 2 loại:

– Hàng trưng bày hoạt động liên tục: bao gồm các thiết bị mà trong quá trình trưng bày, các siêu thị thường cho máy chạy liên tục, các sản phẩm này bao gồm tivi, điện thoại, máy tính, quạt máy lạnh, đèn điện…

– Hàng trưng bày không hoạt động: loại này siêu thị chỉ đặt sản phẩm lên kệ cho khách hàng quan sát, hoặc sờ, cầm nắm… nó bao gồm hầu hết các loại mặt hàng như máy giặt, bình nóng lạnh,…

Và máy lạnh thường thuộc mặt hàng trưng bày không hoạt động, bởi rất ít, thậm chí không có cửa hàng nào cho máy lạnh hoạt động trong quá trình trưng bày trên kệ.

Bạn có thể yên tâm một điều rằng các dòng máy lạnh được trưng bày trong các gian hàng của siêu thị chỉ ở dưới dạng “mộc” tức là không cắm điện mà chỉ đặt đó thôi chứ không như tivi, hay điện thoại nên nó vẫn còn mới nguyên và chắc chắn chất lượng cũng được đảm bảo.

Ưu nhược điểm của máy lạnh hàng trưng bày

Với đặc điểm của hàng trưng bày không hoạt động, máy lạnh hàng trưng bày có những ưu và nhược điểm riêng, cụ thể:

– Ưu điểm:

+ Các tính năng còn nguyên zin như máy lạnh mới

+ Bề ngoài còn mới từ 80-95%, chủ yếu là hơi bạc màu dàn lạnh so với máy lạnh mới, còn dàn nóng thì gần như còn nguyên zin 100%

+ Được bảo hành chính hãng tương tự hàng mới 100%. Ví dụ máy lạnh Hitachi mới chính hãng được bảo hành 12 tháng thì các siêu thị cũng bảo hành 12 tháng đối với máy lạnh Hitachi hàng trưng bày.

Đương nhiên, giá rẻ là ưu điểm lớn nhất của máy lạnh hàng trưng bày. So với giá bán máy lạnh mới, thì giá máy lạnh hàng trưng bày thường rẻ hơn từ 2 triệu đồng trở lên tùy model.

Nhược điểm: dàn lạnh không còn mới và hạn chế nguồn cung

Như đã nói bên trên, do trong quá trình trưng bày, dưới tác động của bụi, không khí… dàn lạnh trên máy lạnh trưng bày thường bị bạc màu hơn so với máy lạnh mới cứng bọc trong hộp. Tuy nhiên tất cả các chức năng vẫn còn nguyên vẹn, và đồng thời, số lượng hàng loại này không nhiều như hàng mới bởi mỗi siêu thị chỉ đưa ra 1 chiếc máy lạnh cho 1 model.

Hàng trưng bày đều là những model cũ được hãng bán cố ra thị trường để nhập hàng mới nhiều cải tiến hơn nên đây cũng là nhược điểm của những mặt hàng trên.

Có nên mua máy lạnh hàng trưng bày giá rẻ hay không?

Câu trả lời là nên nhé!

Đương nhiên, câu trả lời này chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp bởi vì nếu đủ khả năng thì rõ ràng mua máy lạnh mới vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Với giá tiền rẻ hơn, trong khi bạn vẫn được tận hưởng đầy đủ các tính năng và bảo hành chính hãng, máy lạnh xả hàng trưng bày mang tới sản phẩm tốt giá rẻ cho người sử dụng. Tuy nhiên, để mua được máy lạnh hàng trưng bày, người sử dụng thường phải tới tận siêu thị thay vì mua máy lạnh online bởi các siêu thị điện máy thường không bán máy lạnh trưng bày trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan