Điện gia dụngMáy nước nóng có nhiệt độ tối đa là bao nhiêu?

Máy nước nóng có nhiệt độ tối đa là bao nhiêu?

Trong môi trường sử dụng thực tế, mức nhiệt độ làm nóng tối đa của máy nước nóng sẽ có sai số so với mức nhiệt độ mà hãng công bố, dưới đây là chi tiết các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức nhiệt độ tối đa của từng hãng máy nước nóng

Lưu ý về nhiệt độ làm nóng tối đa và thời gian đun

Máy nước nóng trực tiếp:

Thông thường máy sẽ có mức làm nóng tối đa từ 45 – 55 độ C, tuy nhiên do đặc thù của máy là không có bình chứa để dự trữ nước, nước nóng được đưa trực tiếp qua vòi nhờ vào sự nóng lên của thanh điện trở, nên nhiệt độ tối đa của nước đạt được sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

 • Nhiệt độ môi trường, nhiệt độ của nước cấp vào bình trực tiếp.
 • Lưu lượng, áp lực nước đầu vào và lượng nước đầu ra khi sử dụng.
 • Đặt mức điều chỉnh nhiệt ở mức tối đa.
 • Các yếu tố khác: Chất lượng nước (nước bị nhiễm bẩn, phèn, lẫn tạp ), điện áp sử dụng, tuổi thọ máy/khoang làm nóng.

Máy gián tiếp:

Do có bình chứa nước nên máy có thể làm nóng nước tối đa từ 70 – 80 độ C, nóng hơn so với máy trực tiếp. Bên cạnh đó máy sẽ có thời gian chờ đun nóng nước để sử dụng lâu hơn, và lượng thời gian chờ đun này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Nhiệt độ môi trường bên ngoài.
 • Nhiệt độ nguồn nước đầu vào.
 • Thời gian chờ đun nóng nước để đạt được mức nhiệt tối đa cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu trong quá trình đun người dùng thực hiện bơm hay xả nước trong bình chứa.

Panasonic

Máy nước nóng trực tiếp:

Các sản phẩm của Panasonic sẽ có nhiệt độ làm nóng tối đa khoảng 51°C (đây là nhiệt độ đo được trong thử nghiệm của hãng). Thực tế, để đạt được chỉ số này còn phụ thuộc vào các yếu tố như điều kiện nước đầu vào, mức điều chỉnh dòng nước (áp lực nước sử dụng).

Máy nước nóng gián tiếp:

Rơ le của máy nước nóng gián tiếp với cơ chế tự ngắt điện khi đạt nhiệt độ tối đa (ở khoảng 75 độ C) sẽ giúp tránh tình trạng đun khô, chập mạch gây hư hỏng.

Ariston

Máy nước nóng trực tiếp:

Nhiệt độ tối đa mà máy đạt được theo công bố của hãng là nhiệt độ đo được trong thử nghiệm ở điều kiện lý tưởng.

Ví dụ: Với công suất sử dụng là 4500W, lưu lượng nước là 2.5 lít/phút, nhiệt độ nước đầu vào 30°C, thì nhiệt độ tối đa của nước sẽ là 55°C.

Vì vậy, các yếu tố như công suất sử dụng, lưu lượng nước và nhiệt độ nước đầu vào trong môi trường thực tế sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ nước đầu ra tối đa của sản phẩm.

Máy nước nóng gián tiếp:

Nhiệt độ làm nóng tối đa đối với bình nước nóng gián tiếp Ariston được công bố còn phụ thuộc vào từng model và nhiệt độ thực tế của bộ ổn định nhiệt (do có sai số trong khoảng ± 4°C).

Ví dụ: Nhiệt độ tối đa của dòng SL và AN2 30 trên web Điện máy XANH công bố là 80 độ C thì nhiệt độ nước đầu ra thực tế dao động trong khoảng từ 76 – 84°C (80 ± 4°C).

Electrolux

Đối với máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W thì các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ tối đa mà máy đạt được:

 • Nguồn điện vào phải ổn định 220V (không tuột áp thấp hơn 220V).
 • Tốc độ nước vào phải ổn định 2 lít/phút.
 • Nhiệt độ nước vào phải ổn định 26°C.
 • Nguồn nước vào phải là nước sạch (nước máy, không pha nhiều tạp chất – nước pha nhiều tạp chất sẽ dẫn nhiệt kém).

Bất kỳ yếu tố nào ở trên thay đổi (hoặc không ổn định) sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ nước nóng tối đa đạt được.

Kangaroo

Nhiệt độ tối đa của máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp mà hãng công bố được đo trong bình làm nóng của máy với điều kiện nhiệt độ môi trường tại nơi đặt máy không quá lạnh (nhiệt độ nguồn nước trên 20ºC) nếu nhiệt độ nước thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm nóng và nhiệt độ nước đầu ra.

Beko

Nhiệt độ tối đa máy nước nóng trực tiếp Beko mà hãng công bố được đo lường ở môi trường thử nghiệm lý tưởng với các điều kiện: tốc độ dòng chảy (lít/phút), nhiệt độ của nguồn nước đầu vào.

Ví dụ: nguồn nước đầu vào có nhiệt độ là 30°C, tốc độ nguồn nước 2 lít/phút thì nhiệt độ tối đa có thể đạt được là 55°C.

Ở môi trường thực tế, còn có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc làm nóng của máy như: chất lượng nước (nước bị nhiễm bẩn, phèn), điện áp, tuổi thọ máy/khoang làm nóng vì vậy sẽ có sự chênh lệch khi sử dụng trong thực tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan