Điện gia dụngLàm thế nào để khắc phục những lỗi thường gặp của máy...

Làm thế nào để khắc phục những lỗi thường gặp của máy sấy?

Máy sấy là một thiết bị hữu ích, giúp làm khô quần áo trong thời gian ngắn bất kể là thời tiết có nắng hay mưa. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, ít nhiều gì bạn cũng sẽ gặp phải những lúc chiếc máy sấy quần áo gặp sự cố và bạn có thể tìm được cách khắc phục những sự cố đấy ở đây.

Máy giặt không hoạt động

Nguyên nhân:

Do máy được sử dụng nhiều năm, chạy tối đa công suất dẫn đến quá tải hoặc bánh tỳ của máy sấy bị hỏng. Nguyên nhân khác có thể do ổ điện của gia đình bạn, phích cắm điện bị lỏng, dây nối bị đứt hoặc máy bị mất nguồn điện đầu vào.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy, kiểm tra lại phích cắm điện, dây nối, nếu không được bạn nên đổi sang ổ cắm mới. Kiểm tra lại nguồn của máy, đặc biệt là nút nguồn của máy sấy đã bật hay chưa, cửa máy đã đóng chặt hay chưa.

Cuối cùng nếu đã kiểm tra kĩ rồi mà máy vẫn không hoạt động, bạn nên liên hệ đến trung tâm hỗ trợ sửa chữa.

Máy sấy quần áo không nóng, sấy không khô

Nguyên nhân:

Do bạn thường xuyên để máy sấy hoạt động ở chế độ nóng mạnh nhất, lâu dần gây hư hỏng bộ phận sinh khí nóng. Do mạch điều khiển của máy gặp trục trặc hoặc có thể do bạn sử dụng nguồn điện chưa đúng. Nguyên nhân khác có thể do cảm biến của hộp sợi đốt bị chết.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem đã đủ tiêu chuẩn kỹ thuật hay chưa. Kiểm tra lồng sấy của máy, nếu lồng sấy không quay điều này cho thấy máy đang có lỗi về kỹ thuật. Vậy thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để thay mới bộ phận sinh nhiệt cho máy.

Máy rung lắc, kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân:

Có thể vị trí lắp đặt máy không phù hợp, nền nhà không phẳng, khi máy vận hành dễ dẫn đến hiện tượng rung lắc. Số lượng quần áo khi đưa vào sấy đôi khi có chỗ quá nhiều, chỗ thì quá ít hoặc có những vật lạ lẫn trong quần áo như: chìa khóa, đồng xu…

Nguyên nhân khác có thể do tuổi thọ máy, nếu sử dụng quá lâu cấu tạo trục lồng bị lệch, gây tiếng ồn khi vận hành.

Cách khắc phục:

Đầu tiên cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy có bằng phẳng hay chưa, nếu chưa có thể dùng một vật gì đó kê lên cho bằng. Kiểm tra lại số lượng quần áo, làm sao khi bỏ vào trong máy sấy, quần áo phải được dàn trải đều ra. Kiểm tra lại trong quần áo có bỏ vật gì mà dễ gây tiếng động hay không.

Sau khi đã kiểm tra kĩ mà máy vẫn tiếp tục rung và kêu, lúc này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lồng quay của máy xem máy có bị lệch trục hay không.

Bị tê giật khi chạm vào lồng máy sấy quần áo

Nguyên nhân:

Nếu bạn có lỡ chạm vào lồng sấy quần áo, dẫn đến cảm giác tê giật, trường hợp này rất có thể máy sấy đang bị hở điện ở đâu đó.

Cách khắc phục:

Nếu gặp phải trường hợp máy sấy bị hở điện, bạn không nên tiếp tục dùng máy mà nên mang đi kiểm tra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút thử điện để tìm xem bộ phận nào đang bị rò rỉ điện để sửa lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên sửa chữa điện máy.

Không mở được cửa của máy sấy

Nguyên nhân:

Khí hậu môi trường ẩm ướt, công tắc cửa của máy sấy bị lỗi. Hoặc có thể do mạch điều khiển của máy sấy gặp trục trặc, IC cấp lệnh cho công tắc cửa không hoạt động.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần nhấn nút mở cửa, sau đó chờ vài phút rồi thử lại. Tiếp theo bạn có thể điều chỉnh máy về trạng thái ban đầu, chờ vài giây rồi thử lại thao tác đó như bắt đầu 1 chu trình vắt mới. Nếu không được nữa các bạn nên liên hệ đến bộ phận kỹ thuật điện máy đến giúp đỡ.

Đặc biệt lưu ý: không được cố cậy, mở cửa máy sấy.

Máy sấy sấy quần áo không khô

Nguyên nhân:

Có lẽ bạn khối lượng quần áo bỏ vô máy quá nhiều vượt quá yêu cầu khuyến cáo của nhà sản xuất. Quần áo đem sấy vẫn còn ướt chưa được vắt kỹ,  điều này dẫn đến thời gian sấy bị kéo dài.

Nguyên nhân khác có thể bạn chưa kéo kín túi trùm khí, điều này dẫn đến khí nóng bị thoát ra ngoài, quần áo sẽ không thể khô được

Cách khắc phục:

Khi sử dụng máy cần đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về khối lượng quần áo cần sấy, vắt kiệt hoặc để quần áo cho ráo nước trước khi đưa vào sấy, không nên nhồi nhét quần áo quá vì như thế có thể làm giảm hiệu quả công suất của máy.

Dây dẫn và công tắc bị nóng chảy

Nguyên nhân:

Công tắc và dây dẫn bị nóng chảy, lỗi này là do máy sấy cắm điện cả ngày, dẫn đến điện tiêu thụ tăng đột ngột. Sự quá tải điện khiến mạch, dây dẫn và công tắc bị nóng, dẫn đến chảy và hư hỏng.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tốt nhất lỗi này bạn cần đảm bảo nguồn điện phải được ngắt khi không còn sử dụng. Nếu sự cố đã xảy ra rồi, bạn chỉ có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật hoặc cần đến sự giúp đỡ của những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Lồng máy sấy không quay

Nguyên nhân:

Qua thời gian sử dụng lâu dài và liên tục, linh kiện dễ bị hao mòn. Có thể dây curoa bị đứt hoặc bánh tỳ của máy bị hỏng, nếu như bạn nghe thấy tiếng của quạt gió kêu và tiếng motor đang vận hành.

Nếu quạt gió vẫn kêu và motor vẫn đang chạy, rất có thể do các tụ điện yếu hoặc bị chết, cũng có thể đồng hồ và các bo mạch không cấp được điện cho motor.

Cách khắc phục:

Nếu bạn không phải là thợ sửa điện máy, khi gặp phải trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được nó. Cách khắc phục tốt nhất, bạn hãy mang chiếc máy sấy đến cửa hàng sửa chữa hoặc gọi cho thợ sửa máy đến trực tiếp đến nhà sửa chữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan