Mẹ & BéLàm sao để chọn được một chiếc máy tạo ẩm vừa bền...

Làm sao để chọn được một chiếc máy tạo ẩm vừa bền vừa tốt?

Một chiếc máy tạo độ ẩm tốt không nhất định sẽ là chiếc máy đắt tiền nhất trong cửa hàng nhưng nó phải có thương hiệu tốt, giá thành tương đối và đặc biệt phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Còn việc chiếc máy có bền hay không thì còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn nữa.

Lựa chọn máy tạo độ ẩm phù hợp

Cũng giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, trước khi lựa chọn máy tạo ẩm không khí, người dùng cũng cần tìm hiểu và dựa trên những nguyên tắc nhất định.

Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn chọn được máy tạo ẩm không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn theo thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ

Thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, độ bền của máy. Một thương hiệu máy tốt không chỉ giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng, đảm bảo được độ bền của sản phẩm mà còn theo sau đó là cả chế độ bảo hành, hậu mãi. Do đó thay vì chọn các sản phẩm trôi nổi, hãy chọn mua thương hiệu máy tạo ẩm không khí uy tín, đã được người tiêu dùng công nhận.

Lựa chọn theo công suất của máy

Tuỳ theo không gian sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn công suất cho phù hợp. Một chiếc máy tạo ẩm không khí với công suất phù hợp không chỉ giúp phát huy tối đa tác dụng mà còn giúp tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sử dụng.

Lựa chọn máy tạo ẩm không khí theo chi phí

Ở mỗi phân khúc giá đều có những chiếc máy phù hợp, chất lượng tương đương.

Mặc dù điều này không có nghĩa là loại rẻ tiền cũng ngang giá trị như dòng đắt tiền song bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một thương hiệu, sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình.

Tuỳ theo mục đích, tình hình thực tế mà người dùng có thể lựa chọn các mẫu máy tạo ẩm cho phù hợp

Các bước sử dụng máy tạo độ ẩm đúng cách

Sau khi đã chọn cho không gian của mình một chiếc máy tạo ẩm không khí, người dùng có thể tiến hành sử dụng máy theo các bước sau để chiếc máy có thể phát huy hiệu quả tối đa và kéo dài tuổi thọ nhiều nhất có thể.

Bước 1: bình chứa nước cần được làm sạch

Dù là lần đầu sử dụng hay đã sử dụng nhiều lần, bạn cũng cần đảm bảo làm sạch bình chứa nước để hơi ẩm tạo ra được “sạch”.

Người dùng có thể làm sạch bình chứa nước với xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nếu đã dùng nhiều lần, bạn cần vệ sinh định kỳ để loại bỏ cặn lắng hoặc những chất bẩn nếu nguồn nước không đảm bảo

Bước 2: châm nước vào bình chứa

Đổ nước vào bình chứa đến mức giới hạn phù hợp theo dung tích bình. Lưu ý là bạn cần đảm bảo nguồn nước thật sạch để đổ vào bình chứa. Nếu nguồn nước trong bình không đảm bảo sẽ kéo theo hơi ẩm cũng không được sạch và an toàn khi tiếp xúc với con người.

Bước 3: đặt máy ở nơi phù hợp và đóng kín cửa

Trước khi khởi động máy, hãy đặt máy tạo ẩm vào vị trí phù hợp trong phòng để đảm bảo hơi ẩm được lan đều. Lưu ý khi đặt máy cần cách xa các thiết bị điện, điện tử để tránh hơi nước sẽ có thể làm rò rỉ, chập mạch.

Tiếp đến, bạn cần đóng kín các cửa trước khi bật máy. Điều này giúp cho việc tạo ẩm có thể phát huy tối đa lợi ích. Nếu bạn mở rộng các cánh cửa trong quá trình sử dụng máy tạo ẩm thì có thể sẽ không thấy được lợi ích của máy hoặc tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Bước 4: bắt đầu sử dụng

Đầu tiên bạn tiến hành cắm điện và bật nguồn khởi động. Tùy theo tình trạng độ ẩm trong phòng, bạn có thể sử dụng núm điều chỉnh để chọn chế độ tạo ẩm cho phù hợp.

Trong lúc sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể tham khảo ngay sách hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị bán sản phẩm để được hướng dẫn chi tiết.

Bước 5: kiểm tra và vệ sinh định kỳ

Với máy tạo ẩm không khí, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh tối thiểu 2 lần/tuần. Điều này không những giúp hộp chứa nước luôn được sạch, hơi nước khi phun ra ngoài được đảm bảo mà còn giúp hạn chế nấm mốc, vi khuẩn.

Chúng ta cần tuân thủ đúng các bước để đảm bảo quá trình tạo ẩm phát huy tối đa hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan