Điện gia dụngKinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tốt

Đa phần ngày nay khi không khí và môi trường sống ngày càng ô nhiễm thì nhu cầu mua và sở hữu những chiếc máy lọc không khí là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng để máy lọc không khí có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả tối đa thì bạn cần chọn mua sản phẩm phù hợp. Dưới đây sẽ là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn chiếc máy lọc không khí phù hợp với gia đình mình.

Chọn máy có kiểu dáng và kích thước phù hợp với thiết kế của căn phòng

Rõ ràng đây là một trong những tiêu chí giúp cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm máy lọc không khí phù hợp với văn phòng và không gian. Đầu tiên là màu sắc sao cho kết nối được với phong cách trang trí của văn phòng, tiếp sau đó là thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng.

Tiếp theo là kích thước máy, để vừa nhỏ gọn theo vị trí cần đặt, vừa đảm bảo đủ công năng sử dụng. Các bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý như sau:

  • Diện tích văn phòng dưới 20m2 nên chọn máy có kích thước cao từ 50 – 60cm, ngang từ 30 – 35cm, rộng 20cm.
  • Diện tích văn phòng từ 20 – 30m2 nên chọn máy có kích thước cao 50 – 60cm, ngang 35cm, rộng 20 – 25cm.
  • Diện tích văn phòng từ 30 – 40m2 nên chọn máy có kích thước cao 60cm, ngang 40cm, rộng 20 – 25cm.
  • Diện tích văn phòng từ 40 – 50m2 nên chọn máy có kích thước cao 60 – 65cm, ngang 40 – 45cm, rộng 25cm.
  • Diện tích văn phòng trên 50m2 thì các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm máy lọc không khí cỡ lớn để phù hợp với không gian lớn.

Tùy vào diện tích căn phòng mà chọn máy lọc có công suất phù hợp

Khi lựa chọn máy lọc không khí các bạn nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của máy, đồng thời xác định diện tích không gian có phù hợp với lưu lượng hoạt động của máy hay không.

  • Diện tích từ 15 – 20m2 nên lựa chọn máy lọc không khí có công suất từ 26 – 43W và lưu lượng gió khoảng từ 160 – 180m3/h.
  • Diện tích từ 20 – 30m2 nên lựa chọn máy lọc không khí có công suất từ 43 – 54W và lưu lượng gió từ 180 – 240m3/h.
  • Diện tích từ 30 – 40m2 thì bạn nên chọn công suất từ 54 – 66W và lưu lượng gió từ 180 – 300m3/h.
  • Diện tích trên 40m2 thì nên lựa chọn công suất máy dao động từ 60 – 75W và lưu lượng gió từ 510m3/h trở lên.

Ngoài ra, các bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu của mình là sử dụng máy lọc không khí cho một không gian lớn hay chia nhỏ từng phòng, để lựa chọn sản phẩm có công suất và mức giá phù hợp.

Các chức năng mà máy được trang bị

Không khí càng ô nhiễm thì các vấn đề về sức khỏe tại nơi ở và làm việc sẽ càng được chú trọng hàng đầu. Do đó, các sản phẩm máy lọc không khí hướng đến việc bảo vệ sức khỏe cũng được nghiên cứu và tích hợp các tính năng đặc biệt như:

Điều khiển bằng remote

Tính năng điều khiển bằng remote giúp cho người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh máy từ xa mà không cần thao tác trực tiếp trên máy, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Tính năng hiện đại này giúp cho người dùng có thể thoải mái điều khiển thiết bị từ xa khi bận rộn.

Đèn báo chất lượng không khí

Một số thiết bị máy lọc không khí còn được tích hợp thêm tính năng đèn báo chất lượng không khí giúp người dùng có thể nắm được tình trạng không khí để có thể lựa chọn chế độ lọc phù hợp.

Tạo độ ẩm

Máy lọc không khí được trang bị tính năng tạo độ ẩm giúp khắc phục tình trạng độ ẩm thấp trong môi trường, giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như: khô da, nứt nẻ và đồng thời tăng cường miễn dịch.

Cảnh báo thay bộ lọc

Công việc bận rộn và việc người dùng không thể nhớ để kiểm tra thời hạn thay bộ lọc định kỳ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tính năng cảnh báo thay bộ lọc giúp người dùng nhận biết thời điểm để thay mới bộ lọc, nhằm đảm bảo hoạt động và các chức năng của máy luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Trang bị các công nghệ, tiện ích hiện đại

Máy lọc không khí giúp môi trường sống của chúng ta được làm sạch và trở nên an toàn hơn. Để làm được điều đó, các sản phẩm máy lọc không khí hiện nay đều được trang bị nhiều tiện ích hiện đại. Cụ thể như sau:

Bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc than hoạt tính của máy lọc không khí có cấu tạo đặc biệt từ than hoạt tính, giúp chúng có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hóa chất lơ lửng trong không khí. Tính năng này có tác dụng chính là khử mùi hôi, mùi khói thuốc là, loại bỏ các chất độc, giữ cho không gian sạch thoáng, không còn mùi khó chịu.

Công nghệ lọc HEPA

Công nghệ này có khả năng lọc sạch đến 90% bụi có kích thước 0,2 micromet, 99.97% có kích thước 0,3 micromet như bụi mịn PM 2.5. Màng lọc HEPA hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí qua bộ lọc chuyên dụng sau đó làm sạch và đưa không khí trong lành ra bên ngoài.

Tính năng này sẽ hoạt động liên tục và lặp đi lặp lại nhằm giúp cho không khí xung quanh sẽ luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Lọc được các loại bụi mịn

Tính năng lọc bụi mịn giúp cho máy lọc không khí có khả năng loại bỏ đến 90% bụi mịn và các loại phấn hoa trong không khí thông qua hệ thống màng lọc và cảm biến bụi hiện đại.

Chế độ Haze

Chế độ này giúp thúc đẩy tốc độ lọc sạch không khí ngay khi máy vừa khởi động. Nó có khả năng tự động vận hành quạt gió ở tốc độ cao trong 60 phút đầu tiên (trong đó có 10 phút chạy ở tốc độ cao nhất và 50 phút chạy ở tốc độ cao).

Sau đó máy sẽ tự động điều chỉnh hoạt động luân phiên giữa 2 tốc độ quạt gió nhanh và chậm. Để khởi động chế độ Haze, các bạn chỉ cần nhấn nút có chữ “Haze” trên điều khiển hoặc trực tiếp trên thiết bị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan