Điện gia dụngHướng dẫn sử dụng tủ lạnh Side by Side tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Side by Side tiết kiệm điện

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động xuyên suốt nên tiêu hao nhiều điện năng hơn các đồ điện gia dụng khác, tủ lạnh càng lớn tốn điện năng càng nhiều và tủ lạnh Side by Side thì tốn điện năng nhiều hơn tủ lạnh thường. Vậy nên chúng ta cần bỏ túi mẹo sử dụng tủ lạnh Side by Side tiết kiệm điện để đỡ đau ví hơn khi thanh toán tiền điện nhé!

Ưu nhược điểm của tủ lạnh Side by Side

Tủ lạnh Side by Side là loại tủ lạnh có kích thước lớn, dung tích từ 400 lít trở lên. Được thiết kế chỉ với 2 cánh cửa 2 bên đối xứng nhau, là loại tủ lạnh sang trọng bậc nhất hiện nay, có nhiều ngăn chứa thực phẩm, thức ăn.

Tủ lạnh Side by Side có những ưu điểm nào?

 • Thiết kế độc đáo, sang trọng.
 • Chứa được lượng lớn thực phẩm.
 • Tiện dụng hơn với thiết kế nhiều cửa.
 • Thuận tiện lấy đồ trong cả ngăn mát và ngăn đá.
 • Công nghệ hiện đại bảo quản thực phẩm tươi ngon.
 • Công nghệ Inverter bền bỉ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tủ lạnh Side by Side có những hạn chế nào?

 • Giá thành cao so với dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.
 • Tủ khá cao và hiện đại nên người lớn tuổi có thể gặp khó khăn khi sử dụng.
 • Kích thước lớn giúp tủ chứa được nhiều thực phẩm nhưng cũng là hạn chế của tủ vì không phù hợp với những phòng bếp nhỏ.

Tủ lạnh Side by Side có tốn điện hơn tủ lạnh thường không?

Dưới đây là bảng so sánh điện năng tiêu thụ của 2 dòng tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh thường cùng có dung tích khoảng 550 lít.

Loại tủCông suấtĐiện năng tiêu thụTiền điện/tháng
Tủ lạnh Side by Side~ 1.4 kW/ngày~ 33,6 kWh/ngày~ 52.000 VNĐ
Tủ lạnh thông thường~ 1.25 kW/ngày~ 30 kWh/ngày~ 46.000VNĐ

Như vậy, sự chênh lệch mức tiêu thụ giữa 2 dòng tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh thường có cùng mức dung tích cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Tuy nhiên với sức chứa lớn, thiết kế thuận tiện khi lấy thực phẩm tủ lạnh Side by Side chắc chắn vượt trội hơn so với các loại tủ lạnh thông thường. Hơn nữa các hãng sản xuất ngày càng trang bị nhiều công nghệ tiên tiến cho chiếc tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 30 – 50% như: công nghệ ECONAVI, công nghệ Inverter,…

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh Side by Side

Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh hợp lý

Vị trí đặt tủ lạnh Side by Side rất quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến độ bền của tủ mà còn liên quan đến lượng điện năng mà tủ tiêu thụ. Bạn hãy chú ý những nơi sau đây không nên đặt tủ lạnh để không mất nhiều điện năng tiêu thụ và làm giảm độ bền của tủ nhé:

 • Nơi ẩm ướt: Động cơ dễ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây hao điện.
 • Gần nguồn nhiệt như bếp gas, bếp từ, lò sưởi hoặc cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp: Nguồn nhiệt cao làm tủ nóng lên, cần nhiều hơi lạnh hơn để cân bằng, vì vậy lượng điện mất đi cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng công suất của tủ lạnh Side by Side khá cao, nó cần nguồn điện riêng để đảm bảo vận hành tốt, không chập chờn lúc bật lúc tắt. Do đó, không nên cắm chung phích điện tủ lạnh Side by Side với các loại máy móc khác.

Không nên để tủ lạnh bị quá tải

Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ là nguyên nhân khiến tủ lạnh loại thường tiêu hao nhiều điện năng và có mùi hôi khó chịu. Quá nhiều thực phẩm làm cản trở, nên hơi lạnh sẽ không thể lan đến những vị trí phía dưới của tủ cũng như tủ phải điều chỉnh nhiệt độ để đạt độ cân bằng tối ưu sẽ tốn nhiều năng lượng.

Tuy tủ lạnh Side by Side có sức chứa lớn nhưng bạn cũng không nên để tủ lạnh bị quá tải. Nếu để quá nhiều đồ sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Theo nghiên cứu, 70% điện năng tiêu hao của tủ lạnh Side by Side là do hơi lạnh bị thất thoát từ việc người dùng mở cửa tủ thường xuyên và liên tục. Điều này dẫn đến việc hệ thống máy phải hoạt động vất vả hơn để bù lại lượng khí lạnh đã mất, làm lượng điện tiêu thụ tăng cao đáng kể.

Do đó, bạn nên hạn chế mở tủ khi không cần thiết tránh thất thoát nhiệt. Đồng thời, mỗi lần đóng tủ, hãy chắc chắn rằng phần ron cao su ở cửa tủ đã áp sát, đóng kín tủ nhé!

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Thông thường, mọi người thường có thói quen điều chỉnh mức nhiệt độ cố định quanh năm cho tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Side by Side thường xuyên, không nên quanh năm chỉ giữ nguyên một mức nhiệt độ.

 • Vào mùa hè, bạn nên cho nhiệt độ tủ xuống thấp hơn, vì nhiệt độ bên ngoài khá nóng.
 • Khi sang mùa đông, có thể tăng nhiệt độ tủ lên.

Đồng thời, bạn hãy tùy theo lượng thực phẩm chủ yếu trong tủ mà xem xét nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là bao nhiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan