Điện gia dụngHướng dẫn chi tiết cách reset máy giặt Panasonic

Hướng dẫn chi tiết cách reset máy giặt Panasonic

Một trong những cách khắc phục lỗi ở máy giặt Panasonic nhanh và đơn giản nhất đó chính là reset lại máy giặt. Việc này ngoài giúp cho máy giặt khắc phục được lỗi, chạy lại bình thường mà còn giúp cho máy vận hành được ổn định hơn, trơn tru hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách reset lại máy giặt Panasonic nhé!

Máy giặt Panasonic cần được reset khi nào?

Máy giặt Panasonic sau khoảng thời gian dài sử dụng, nếu gặp các lỗi như sau thì bạn nên reset lại máy:

  • Đang vận hành bỗng nhiên dừng lại, không giặt nữa.
  • Máy bị rối loạn chương trình giặt khiến máy bị đứng và ảnh hưởng không tốt đến nhu cầu giặt giũ.
  • Máy xuất hiện các lỗi như: rò rỉ nước, không cấp nước, chưa cấp nước, lỗi ống xả nước, lỗi không thực hiện chu trình vắt,…

Các thao tác cần thực hiện trước khi tiến hành reset máy giặt Panasonic

Kiểm tra nguồn điện

Trước khi reset, bạn hãy kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy giặt đã ổn định chưa bằng cách dùng dụng cụ đo điện thế dân dụng. Đồng thời, bạn sử dụng bút thử điện hoặc cắm bất kì một thiết bị điện nào để kiểm tra xem ổ cắm có cấp điện không.

Sau đó, bạn kiểm tra dây cắm điện của máy giặt coi có cấp điện bình thường không. Nếu khu vực bạn đang ở điện bị yếu hãy chờ cho điện ổn định trở lại trước khi làm các thao tác tiếp theo.

Kiểm tra nguồn nước

Nguồn nước máy giặt được cấp trực tiếp từ nguồn nước nhà bạn đang sử dụng. Thế nên, bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp nước xem có cấp nước ổn định không. Nếu nguồn nước yếu thì bạn nên sử dụng máy bơm trợ lực để tăng áp lực nước mạnh mẽ hơn.

Kiểm tra đường ống và màng lọc máy giặt

Sau khi đã đảm bảo nguồn điện và nước hoạt động ổn định, bạn hãy kiểm tra đến đường ống và màng lọc. Bởi đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy ngừng hoạt động và dễ xảy ra lỗi.

Bạn cần đảm bảo ống cấp nước và đầu nối không bị nghẹt. Màng lọc ngay đầu nối phải được vệ sinh sạch sẽ, không được bám cặn bẩn. Đồng thời, bạn nên kiểm tra đường ống xả có bị tắc nghẽn hay hư hỏng không.

Hướng dẫn chi tiết các bước reset máy giặt Panasonic

Đối với máy giặt không có nút reset

Bước 1: Reset theo hướng thủ công bằng cách rút phích cắm của máy giặt.

Bước 2: Đợi khoảng 30 giây – 1 phút để máy reset lại các chức năng. Trong trường hợp phích cắm không thể rút, bạn hay tắt bộ ngắt mạch để reset lại máy.

Bước 3: Cuối cùng bấm nút khởi động lại máy và sử dụng.

Đối với máy giặt có nút reset

Tùy vào từng dòng máy giặt Panasonic sẽ có cách reset lại máy khác nhau. Một số sản phẩm được trang bị nút để reset thông qua lệnh “Delay Start” giúp khởi động lại máy khi gặp lỗi trong chương trình giặt.

Một số máy giặt qua xoay núm xoay để reset bằng nút nguồn “OFF”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chương trình giặt theo nhu cầu và nhấn nút nguồn khởi động để máy hoạt động.

Nếu máy giặt Panasonic có nút “Cancel” thì bạn hãy nhấn nút đó để xóa lỗi đang xả ra trên máy. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Pause” (Tạm dừng) hoặc “Stop” (Ngừng hoạt động) để reset.

Kết luận: không phải trong trường hợp nào việc reset máy giặt cũng có thể khắc phục được vấn đề lỗi đang diễn ra. Nếu việc reset không mang lại hiệu quả thì có thể bạn cần đến một anh thợ lành nghề trong mảng sửa chữa máy giặt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách reset máy giặt Panasonic đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn cần đến nhân viên sửa chữa máy giặt thì hãy tải ngay app Rada và đặt lịch trên ứng dụng để được hỗ trợ tận tình và nhanh nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan