Điện gia dụngĐiều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Nghe qua có vẻ còn khá xa lạ so với người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam. Nhưng chắc hẳn không lâu sau đây loại điều hòa này sẽ rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thử nhé!

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng tia mặt trời như nguồn điện chính, năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ chuyển hóa thành điện năng. Hệ thống làm mát sử dụng năng lượng này thay thế phần lớn năng lượng từ nguồn điện quốc gia.

Các mẫu điều hòa này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả với những nơi có cường độ ánh sáng mạnh và chiếu sáng với diện tích rộng. Ngoài việc giảm đi mức độ tiêu thụ điện, điều hòa năng lượng mặt trời còn giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu khá cao nhưng với tuổi thọ và những lợi ích khác mà chúng mang lại, điều hòa năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn hợp lý cho tình hình khí hậu hiện nay.

Điều hòa năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý nào?

Sau khi quang năng chuyển đổi thành điện năng, nguồn điện này sẽ được lưu trữ trong tấm pin hoặc sử dụng trực tiếp. Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời không khác nhiều với các điều hòa bình thường.

Chất dung môi sẽ được làm nóng khi đi qua bộ thu nhiệt ống chân không. Trong quá trình hệ thống làm lạnh, chất lỏng bên trong sẽ bốc hơi tại một điểm sôi rất thấp và lấy đi nhiệt năng, quy trình này sẽ liên tục lặp lại và kết thúc khi chất lỏng sôi hết hoặc đạt được mức điểm sôi dưới 0 độ.

Loại điều hòa này sẽ tiết kiệm hơn điều hòa điện bình thường bởi vì bộ phận block nén của chúng có kích thước nhỏ hơn.

Điều hòa năng lượng mặt trời có những ưu điểm gì?

Giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng bền vững miễn phí và được sử dụng thay thế nguồn điện trực tiếp.

Phụ thuộc vào khí hậu, mức tiêu thụ điện của điều hòa năng lượng mặt trời có thể giảm đến 50% hoặc hơn so với điều hòa bình thường. Do đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho hóa đơn tiền điện.

Giảm thiểu lượng khí carbon giúp bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là xu hướng tiêu dùng mới hiện nay. Việc sử dụng điều hòa chạy bằng năng lượng bền vững sẽ góp phần giảm thiểu được mức độ tiêu thụ điện và lượng khí carbon được thải ra bên ngoài.

Khi không có ánh nắng mặt trời vẫn có thể hoạt động bình thường

Bộ thu nhiệt sẽ hấp thụ tất cả ánh sáng vào ban ngày và lưu trữ nguồn năng lượng vào tấm pin. Điều này cho phép điều hòa chạy được khi không có nắng hoặc xuyên suốt màn đêm bằng cách sử dụng điện từ nguồn dự trữ.

Chế độ bảo hành lâu dài

Thời gian bảo hành của điều hòa năng lượng mặt trời có thể lên đến 5 năm, dài hơn so với các loại điều hòa thông thường.

Tuổi thọ sử dụng cao

Đây là một trong những loại điều hòa có tuổi thọ cao nhất, điều hòa này trung bình có thể hoạt động bền bỉ đến 25 năm nếu bạn sử dụng đúng cách và kiểm tra định kỳ hàng năm.

Điều hòa năng lượng mặt trời có những nhược điểm gì?

Chưa phổ biến

Hiện nay điều hòa năng lượng mặt trời vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng quan tâm đến. Đồng thời số lượng sản phẩm có mặt trên thị trường cũng rất ít và bị hạn chế trong việc lựa chọn nhà cung cấp.

Người mua sẽ có tâm lý e ngại rằng khi một vài trục trặc xảy ra thì việc sửa chữa thiết bị sẽ gặp khó khăn bởi vì thiếu nhân viên kĩ thuật và thiếu nguồn cung cho các bộ phận cần sửa chữa.

Giá bán cao

Bởi vì là công nghệ mới và hiện đại nên giá thành của loại điều hòa này cao khoảng gấp 2 – 3 lần các loại điều hòa Inverter tiết kiệm điện thông thường.

Một bộ điều hòa năng lượng mặt trời có giá dao động từ 15 – 18 triệu đồng chưa bao gồm chi phí lắp đặt (cập nhật đến tháng 1/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Trên đây là một vài thông tin cung cấp cho bạn hiểu biết thêm về điều hòa năng lượng mặt trời. Mong rằng sau khi đọc xong, bạn có thể cân nhắc để chọn mua một chiếc điều hòa năng lượng mặt trời cho gia đình mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan