Điện gia dụngĐiểm khác nhau giữa tủ lạnh mini và tủ lạnh minibar

Điểm khác nhau giữa tủ lạnh mini và tủ lạnh minibar

Tủ lạnh mini và tủ lạnh minibar có hình dáng tương đồng nên nhiều người nhầm tưởng rằng chúng là cùng 1 loại. Nhưng trên thực tế 2 chiếc tủ lạnh này khác nhau hoàn toàn cả về cấu tạo, nguyên lý hoạt động lẫn khả năng bảo quản. Cụ thể như thế nào thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh được thiết kế có dung tích sử dụng dưới 100 lít, đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm cơ bản của 1 – 2 người mà không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng.

Ưu điểm của tủ lạnh mini

 • Dễ sử dụng.
 • Tiện lợi, tiết kiệm diện tích không gian sống.
 • Không tốn quá nhiều điện năng.
 • Giá thành rẻ, khoảng dưới 5 triệu.

Nhược điểm của tủ lạnh mini

 • Ít mẫu mã.
 • Mùi thực phẩm dễ lẫn vào nhau.
 • Không bảo quản được nhiều thực phẩm.

Tủ lạnh minibar là gì?

Tủ lạnh minibar hay còn gọi là tủ lạnh mini khách sạn, là thiết bị lưu trữ và làm lạnh đồ ăn thức uống, được trang bị trong phòng của khách sạn. Minibar có thiết kế tinh tế, đẹp mắt giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng.

Kích thước tủ lạnh minibar thường khá nhỏ, là loại tủ lạnh một cánh có dung tích không lớn lắm (thường là dưới 90 lít) chỉ để chứa một vài chai nước, rượu bia lon, một chút đồ ăn vặt như chocolate, snack, kẹo…

Ưu điểm của tủ lạnh minibar

 • Khá tiết kiệm điện.
 • Không gây ồn.
 • Hiệu quả làm lạnh và lượng làm lạnh cao.
 • Tuổi thọ sử dụng dài.

Nhược điểm của tủ lạnh minibar

 • Không có chức năng đông lạnh.
 • Giá thành cao, khoảng từ 3 – 6 triệu.

Những điểm khác nhau giữa tủ lạnh mini và tủ lạnh minibar

Cấu tạo

Tủ lạnh mini có cấu tạo gồm 1 ngăn làm mát và 1 ngăn nhỏ làm đông. Loại tủ lạnh vẫn có thể làm đá và đóng tuyết như những chiếc tủ lạnh thông thường.

Minibar là dòng tủ cải tiến, hiện đại, tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng làm mát đồ uống chứ không có khả năng làm đá hay đóng tuyết. Tủ minibar có dung tích (từ 20 – 60 lít) và mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong khách sạn.

Công nghệ làm lạnh

Tủ lạnh mini thông thường sử dụng công nghệ bán dẫn, cần có quạt thổi để hỗ trợ tản lạnh và tản nhiệt nên thông thường tuổi thọ của động cơ quạt gió không vượt quá 2 năm.

Tủ minibar sử dụng công nghệ ống dẫn nhiệt (công nghệ hấp thụ nhiệt chuyên biệt), không có vận động máy móc, nên không có tiếng ồn và đồ được bảo quản trong tủ minibar sẽ luôn duy trì ở trạng thái vừa mát.

Nhiệt độ bảo quản

Vì có ngăn đá nên nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh mini rất thấp, có thể xuống dưới -3 độ C. Và chính vì vậy mà tủ còn có hiện tượng bị đóng tuyết nên bạn cần phải vệ sinh thường xuyên.

Đối với tủ minibar, nhiệt độ bảo quản dao động từ 3°C – 13°C, như vậy đồ được bảo quản sẽ chỉ mát vừa đủ cho người sử dụng chứ không đóng tuyết được.

Công suất tiêu thụ điện năng

Thông thường, một chiếc tủ lạnh mini với dung tích 50 lít có công suất tiêu thụ điện là 0,55KW/ giờ. Trong khi đó, tủ mini bar chỉ tiêu thụ khoảng 0,5KW/ giờ, tiết kiệm hơn so với tủ lạnh mini.

Khi nhiệt độ đạt đến một ngưỡng nhất định, tủ lạnh mini sẽ tự ngắt, do đó sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng khi khởi động lại. Ngược lại, tủ minibar sử dụng thiết bị điện biến tần không có dòng khởi động nên tiết kiệm điện ở mức tối thiểu nhất.

Độ ồn

Các dòng tủ lạnh mini thường sử dụng quạt gió và khí gas để làm lạnh nên khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, tủ lạnh minibar thì hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này. Do năng lượng hoạt động là ống phát nhiệt, không có vận động máy móc, nên không có tiếng ồn, đảm bảo không gian yên tĩnh tuyệt đối cho người sử dụng.

Giá thành

Tủ lạnh mini thì sẽ có mức giá rẻ. Chỉ với khoảng 2 – 4 triệu, bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc tủ lạnh mini để dùng rồi.

Còn tủ lạnh minibar do kết cấu phức tạp, yêu cầu công nghệ cao nên giá thành tương đối cao, hơn khoảng 1 – 2 triệu so với tủ lạnh mini.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã chỉ ra những điểm khác nhau giữa tủ lạnh mini và tủ lạnh minibar. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan