Điện gia dụngĐể dữ trữ thực phẩm nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Để dữ trữ thực phẩm nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Tủ lạnh và tủ đông đều có chung công dụng là bảo quản thực phẩm nhưng mỗi loại có một điểm mạnh khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Vậy khi nào nên mua tủ lạnh để dùng và khi nào thì cần mua tủ đông để sử dụng? Mời bạn xem qua bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng có cấu tạo gồm một ngăn cách nhiệt và một hệ thống bơm hóa chất để truyền nhiệt từ tủ ra môi trường bên ngoài, tạo ra nhiệt độ bên trong thấp hơn môi trường xung quanh. Nhờ vậy, bên trong tủ sẽ luôn nhận được hơi mát thích hợp nhằm giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon.

Tủ lạnh có thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn so với tủ đông nhưng thường có đa dạng mẫu mã hơn như: tủ lạnh ngăn đá trên, ngăn đá dưới, tủ lạnh mini, tủ lạnh nhiều cửa, Side by side,…

Ngoài ra, tủ lạnh thường có nhiều màu sắc với mức giá đa dạng từ thấp đến cao nên đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết các hộ gia đình.

Tủ đông là gì?

Tủ đông là thiết bị gia dụng có cấu tạo gồm buồng cách nhiệt và hệ thống bơm nhiệt có tác dụng vận chuyển nhiệt độ từ bên trong buồng ra môi trường bên. Tủ này có thể cung cấp nhiệt độ lạnh dưới -18 độ C trong thời gian dài để giúp bạn bảo quản thực phẩm tối ưu và hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng. Hiện nay, tủ đông thường có 2 kiểu thiết kế gồm 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông và lạnh riêng biệt.

Đồng thời, tủ đông có dung tích, kích thước khá lớn đi cùng với giá thành tương đối cao nên đa phần được sử dụng để bảo quản một lượng lớn thực phẩm cho hộ kinh doanh, quán ăn, nhà hàng.

Bảng so sánh tủ lạnh và tủ đông

Tiêu chíTủ lạnhTủ đông
Thời gian làm lạnhLàm lạnh lâu trong khoảng 3 – 18h với mức nhiệt -18 độ CLàm lạnh nhanh từ 0.5 – 3h với mức nhiệt dưới hoặc bằng -18 độ C
Diện tích sử dụngNhỏLớn
Bảo quản thực phẩmThực phẩm sống, chín và hoa quảChủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài
Dung tích50 – 678 lít50 – 1143.5 lít
Giá thành3 – 65 triệu đồng4.5 – 19 triệu đồng
Sử dụngSử dụng trong gia đìnhSử dụng nhiều trong quán ăn, tạp hóa, nhà hàng
Thiết kếNhiều mẫu mã, đa dạng như tủ lạnh ngăn đá trên, ngăn đá dưới, Side by side,…Thiết kế đơn giản, có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông và lạnh riêng biệt

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông?

Nhìn chung, tủ lạnh có tác dụng bảo quản thực phẩm đã qua chế biến, rau, củ, trái cây dùng hằng ngày hiệu quả và có giá thành dao động từ 3 – 65 triệu đồng nên đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

Bên cạnh đó, một số tủ lạnh còn được trang bị thêm các tính năng tiết kiệm điện, ngăn cấp đông mềm, tự ngắt điện giúp bạn tiết kiệm thời gian rã đông khi nấu ăn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Mặt khác, nếu gia đình bạn chủ yếu muốn bảo quản một lượng lớn thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến hoặc bạn là hộ kinh doanh, nhà hàng thì tủ đông là sự lựa chọn lý tưởng.

Tủ đông có giá thành chỉ từ 4.5 – 19 triệu đồng cùng khả năng làm lạnh nhanh và điều chỉnh nhiệt độ xuống -18 độ C với không gian chứa rộng rãi nên có thể đảm bảo các thực phẩm tươi sống, chưa chế biến được cấp đông tốt, tươi ngon lâu dài.

Bài viết trên chia sẻ một số thông tin giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn giữa tủ lạnh với tủ đông và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của mình. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình chiếc tủ ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan