Điện gia dụngCó nên sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng...

Có nên sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng hay không?

Màng bọc thực phẩm thường được mọi người sử dụng để đóng gói thức ăn và bảo quản thực phẩm hàng ngày. Mọi người thường ít khi sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn trong quá trình hâm nóng với lò vi sóng vì sợ màng bọc sẽ bị nóng chảy, cháy hoặc sinh ra chất độc hại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng với điều kiện sau đây

Màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng được hay không?

Màng bọc thực phẩm là một sản phẩm sử dụng bảo quản thực phẩm sạch sẽ, tiện dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Chúng thường được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thường và nhiệt độ lạnh như trong tủ lạnh hay tủ đông.

Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng và các chuyên gia đồ dùng gia đình cho biết màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc thực phẩm nào cũng đều dùng được trong lò vi sóng.

Người dùng nên sử dụng những loại màng bọc có ghi chú rõ ở bao bì là “An toàn với lò vi sóng – tủ lạnh” hoặc những thông tin liên quan đến sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

Để sử dụng màng bọc trong lò vi sóng, người dùng nên chọn màng bọc PMP hoặc PVDC – đây là hai loại màng có thể chịu được nhiệt độ cao từ 140 – 180 độ C và cũng là màng bọc được hãng ghi chú bên ngoài bao bì.

Sử dụng màng bọc thực phẩm khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng có tác dụng gì?

Sử dụng màng bọc thực phẩm khi bỏ vào lò vi sóng, giúp ngăn chặn thực phẩm bị phân hủy nhanh làm giảm đi hương vị vốn có của thực phẩm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tách thực phẩm khỏi môi trường xung quanh và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, khi hâm nóng thức ăn, để hạn chế thức ăn bắn tung tóe lên thành lò, người dùng nên sử dụng màng bọc thực phẩm bọc trên bát hay hộp đựng thức ăn, thay vì sử dụng nắp.

Tuyệt đối không sử dụng màng bọc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng đã bị mốc, có mùi lạ, quá hạn, không tái sử dụng màng bọc cũ.

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách

Người dùng nên bọc màng thực phẩm giữ khoảng cách với bề mặt thức ăn khoảng cách tối thiểu là 2,5 cm, để đảm bảo màng bọc không bị vỡ, khi thức ăn trong bát có nhiệt độ tăng cao.

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng tăm chọc nhẹ một vài lỗ trên bề mặt màng bọc trước khi cho vào lò, giúp làm bay hơi nước và tránh làm vỡ lớp màng bọc.

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

Không dùng màng bọc thực phẩm không có nhãn hiệu, chỉ định rõ ràng.

Khi chọn dùng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng, bạn nên sắm sản phẩm của hãng cung cấp và siêu thị, cửa hàng bán uy tín, không mua hàng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hoặc thông tin dùng được trong lò vi sóng đã bị chỉnh sửa qua.

Không để màng bọc thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với thức ăn trong quá trình nấu

Trong quá trình bọc thực phẩm, người dùng không nên bọc màng quá sát thực phẩm để tránh các hóa chất bị nhiễm vào thực phẩm, đặc biệt là đối với đồ nước.

Không nên để màng bọc chịu nóng quá lâu trong lò vi sóng

Ngay cả khi sử dụng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng để hâm nóng, nấu thức ăn trong lò thì bạn cũng không nên chế biến thức ăn có màng bọc trong lò quá lâu để tránh màng bọc nóng chảy, nhiễm vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Từ những thông tin trên, bạn hãy lưu ý và sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách, an toàn hơn. Chúc bạn và gia đình có nhiều bữa ăn ngon, an toàn và nhanh chóng với lò vi sóng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan