Điện gia dụngCảm biến thông minh của máy lọc không khí

Cảm biến thông minh của máy lọc không khí

Khi không khí ngày càng ô nhiễm thì máy lọc không khí ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu của mọi nhà, làm thế nào để máy lọc không khí có thể phát hiện ra bụi, mùi mồ hôi, nấm mốc hay mùi khói thuốc lá,… để tiến hành xử lý và trả lại bầu không khí xanh sạch cho gia đình. Đó chính là nhờ vào các cảm biến thông minh được trang bị cho sản phẩm. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cảm biến thông minh có ở máy lọc không khí Sharp nhé!

Cảm biến bụi thường

Cảm biến bụi thường giúp giữ các phân tử bụi cực nhỏ có kích thước từ 500 micromet trở lên (bụi, bọ từ vật nuôi, bụi kích thước 500 micromet). Tính năng cảm biến này rất phù hợp với những gia đình có thành viên bị viêm mũi hay bị kích ứng với lông thú cưng.

Cảm biến bụi mịn PM 2.5

Cảm biến bụi mịn PM 2.5 có thể phát hiện các hạt bụi nhỏ trong PM 2.5 và thu thập nhanh chóng bằng cách thổi mạnh chúng. Đồng thời, thiết bị còn áp dụng phương pháp tán xạ ánh sáng để nhận dạng các hạt bụi mịn.

Phần tử chiếu sáng và nhận ánh sáng đều có thấu kính phi cầu để đặt hệ thống quang học thu ánh sáng nơi phát hiện bụi, giúp cường độ tín hiệu nhận ánh sáng ổn định. Thông qua chuyển đổi quang điện, tín hiệu nhận ánh sáng được chuyển thành tín hiệu điện và đi đến mạch xử lý.

Cảm biến ánh sáng

Máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi tắt đèn. Những gia đình có trẻ nhỏ nên chọn thêm những máy có cảm biến này để máy chạy êm hơn, tốc độ quạt nhẹ nhàng hơn khi bé ngủ mà không lo làm bé thức giấc.

Cảm biến mùi

Cảm biến mùi giúp loại bỏ mùi hôi tối ưu (mùi thuốc lá, mùi vật nuôi, mùi amoniac). Một số máy được trang bị thêm chế độ PCI Spot giúp khử mùi và loại bỏ vi khuẩn được hiệu quả hơn, giúp không khí trong ngôi nhà của bạn luôn trong lành, sạch sẽ.

  • Mùi thuốc lá: Khoảng 30 phút.
  • Mùi vật nuôi: Khoảng 6 giờ.
  • Mùi ẩm mốc của quần áo phơi trong nhà: Khoảng 3 giờ.
  • Mùi mồ hôi: Khoảng 6 giờ.
  • Mùi nấu ăn: Khoảng 2 giờ.
  • Loại bỏ bám khuẩn: Khoảng 8 giờ.

Cảm biến độ ẩm

Độ ẩm từ 70% trở lên là môi trường thích hợp cho nấm mốc, vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ. Vì thế những máy có chế độ PCI Spot giúp thải ra các ion Plasmacluster với mật độ cao nhằm ngăn ngừa nấm mốc phát triển, giúp bầu không khí trở nên sạch hơn.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về những tính năng thông minh và công dụng để chọn lựa máy lọc không khí phù hợp cho gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác liên quan đến các thiết bị gia đình nhé!

Cảm biến nhiệt độ

Với cảm biến này máy phát hiện nhiệt độ và độ ẩm cung cấp giải pháp thoải mái để duy trì độ ẩm phù hợp để giữ ẩm da, không gây khô cổ, ức chế vi rút và nấm mốc phát triển.

Sản phẩm còn kết hợp công nghệ độc quyền Plasmacluster ion, máy lọc không khí Sharp sẽ giải phóng các ion dương và âm tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao. Từ đó phá vỡ cấu trúc vi rút nấm mốc phát triển, đồng thời tạo phân tử nước làm sạch bầu không khí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan