Điện gia dụngCác lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa

Các lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa

Để quạt điều hòa có thể hoạt động trơn tru, bền bỉ và tiết kiệm điện tối đa thì chúng ta cần phải lựa chọn được một sản phẩm có các yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa nhé!

Lựa chọn quạt điều hòa có công suất phù hợp

Với các thiết bị điện như quạt điều hòa thì bạn nên quan tâm đến yếu tố công suất của thiết bị để tính toán lượng điện tiêu thụ và khả năng chi trả tiền điện hợp lý mà vẫn mang lại hiệu quả làm mát cho gia đình.

Các loại quạt điều hòa sẽ có công suất phổ biến trong khoảng 50W – 200W, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu làm mát để chọn quạt có công suất phù hợp nhất.

Một lưu ý cho bạn là công suất càng lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu làm mát để chọn quạt có công suất phù hợp nhé.

Để tiện cho việc lựa chọn sau đây mời bạn tham khảo một số công suất tham khảo cho các diện tích phòng đã được tính toán sẵn.

  • Không gian có diện tích dưới 20m2: Phù hợp với quạt có công suất từ 55W – 160W.
  • Không gian có diện tích từ 20 – 34m2: Phù hợp với quạt có mức công suất 40W – 230W.
  • Không gian có diện tích lớn khoảng 35 – 50m2: Phù hợp với quạt có công suất 120W – 260W.
  • Không gian có diện tích trên 50m2: Phù hợp với quạt có mức công suất 200W – 360W.

Chú ý đến độ ồn của sản phẩm khi hoạt động

Một lưu ý tiếp theo khi bạn lựa chọn một thiết bị quạt điều hòa đó chính là độ ồn khi vận hành của sản phẩm. Với các sản phẩm sử dụng điện nếu độ ồn quá cao sẽ gây khó chịu cho thính giác người dùng nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn và gia đình.

Do đó bạn nên lựa chọn các sản phẩm trong ngưỡng độ ồn được khuyến cáo từ 40 – 55dB tương đương cuộc nói chuyện bình thường trong văn phòng làm việc để đem lại sự thoải mái cho bản thân.

Chú ý các chi tiết linh kiện, đặc biệt là tấm hút làm mát

Ngoài những linh kiện khác thì tấm hút làm mát đóng vai trò quan trọng nhất trong việc luân chuyển không khí, lọc sạch bụi bẩn và đem lại luồng gió tự nhiên an toàn đến với người sử dụng. Khi lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lưu ý đến chất liệu của tấm hút làm mát này cho phù hợp với nhu cầu.

  • Tấm hút làm mát bằng gỗ được xem là chất liệu tốt nhất mang đến khả năng làm mát cao nhờ vào cấu tạo có tính chất giữ nước và thấm nhanh. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lưu ý vệ sinh nhẹ tay tránh làm bóp méo tấm hút này vì chất liệu gỗ tương đối mềm dẻo.
  • Nhựa là chất liệu dùng để làm tấm làm mát phổ biến thứ 2 sau chất liệu gỗ với các ưu điểm như dễ dàng vệ sinh, không dễ bị biến dạng. Tuy nhiên chất liệu này sẽ mang lại khả năng làm mát không cao vì tính chất giữ nước và thấm hút không tốt.
  • Loại chất liệu cuối cùng có thể tận dụng ưu điểm của cả 2 loại chất liệu đó là kết hợp giữa gỗ và nhựa. Sự phối hợp cả 2 chất liệu nhựa và gỗ, sẽ làm cân bằng được tính hiệu quả và tính bền của sản phẩm và tăng tuổi thọ trung bình của tấm làm mát.

Tuy nhiên chúng ta sẽ khó lựa chọn sản phẩm có kết hợp 2 chất liệu vì hiện nay đang hiếm các dòng quạt điều hòa sử dụng sự kết hợp này.

Bảng so sánh nhanh tính năng của các loại chất liệu:

Ưu điểmNhược điểmTuổi thọ trung bìnhGiá bán
Tấm làm mát làm từ gỗ– Thấm, hút nước tốt – Đa dạng sản phẩmDễ móp méo sau khi vệ sinh1 năm – 5 nămCao
Tấm làm mát làm từ nhựaĐịnh hình sau khi vệ sinh tốtThấm, hút nước kém hơn gỗ1 nămThấp
Tấm làm mát làm từ gỗ và nhựa– Thấm, hút nước khá – Định hình sau khi vệ sinh tốtÍt sản phẩm lựa chọn3 nămTrung bình

Với những lưu ý được chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng nó có ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng chọn được loại quạt điều hòa phù hợp với gia đình của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan