Điện gia dụngBí quyết sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Mùa mưa đang đến gần, bạn rất muốn đầu tư cho gia đình một chiếc máy sấy để không phải lo lắng về vấn đề phơi khô quần áo nữa. Nhưng bạn lại sợ máy sấy quần áo sẽ tiêu tốn nhiều điện năng khiến cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng lại tăng thêm. Vậy thì bạn cần phải xem ngay bài viết sau đây nhé!

Máy sấy quần áo có tiêu tốn nhiều điện năng hay không?

Để chứng minh rằng máy sấy có tốn điện hay không, chúng ta hãy giải một bài toán dựa trên công suất hoạt động và điện năng tiêu thụ của máy.

Hầu hết, các loại máy sẽ có công suất khoảng 2000W – 3000W, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn hoặc nhãn dán trên sản phẩm để nắm rõ thông tin này.

Thời gian sấy quần áo trung bình khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, loại máy, loại quần áo,…

Chúng ta sẽ có công thức tính điện năng tiêu thụ như sau: A= P*t

Trong đó:

A: Điện năng tiêu thụ của thiết bị điện trong thời gian t (kWh).

P: Công suất của thiết bị điện (kW).

t: Thời gian sử dụng của thiết bị điện (h).

Chẳng hạn như máy sấy nhà bạn hoạt động với công suất 2000W (2 kW), thời gian sử dụng khoảng 90 phút (1,5 giờ). Vậy bạn sẽ có bài tính điện năng tiêu thụ của máy sấy như sau:

A = 2kW x 1,5h = 3kWh

Thông thường 1 tháng có 30 ngày, chúng ta sử dụng nhiều nhất là 15, vậy ta sẽ lấy 15 x 3kWh = 45kWh, tương đương với 45 số điện. Giá điện của Nhà nước khoảng 1500 đồng cho một số điện. Như vậy, tổng chi phí bạn phải trả trong tháng đó cho máy sấy quần áo là 1500 x 45 = 67,500 đồng.

Từ đó, chúng ta thấy rằng, nguồn điện năng tiêu thụ của máy sấy không quá cao, chưa đến 70,000 đồng cho một tháng, bạn có thể thoải mái sấy quần áo mà không cần lo ngại về thời tiết, giữ cho quần áo luôn tươi mới.

Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Máy sấy có tiết kiệm hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng, chứ không phải chỉ phụ thuộc vào công suất và thời gian sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau xem ngay những cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện dưới đây nhé!

Vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy

Tình trạng vắt nước chưa kỹ ở quần áo thường gặp ở nhiều người sử dụng vì họ cứ nghĩ máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng. Nếu quần áo bạn cho vào máy còn quá ướt sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn.

Do đó, bạn hãy vắt thật kỹ quần áo trước khi cho vào sấy, vừa giúp tiết kiệm tiền điện mà vừa tiết kiệm được thời gian.

Sấy quần áo với khối lượng phù hợp với dung tích của máy

Bạn cần sấy quần áo có khối lượng phù hợp với dung tích của máy hay ít hơn dung tích của máy một xíu. Không nên để quần áo quá nhiều vào máy, khiến máy gặp tình trạng quá tải, hoạt động quá công suất dễ dẫn đến hư hỏng.

Đồng thời, người sử dụng cũng không nên để quá ít quần áo làm lãng phí nguồn điện. Bạn hãy bỏ vào thiết bị khối lượng vừa đủ để giúp tiết kiệm điện năng và hoạt động hiệu quả.

Chẳng hạn như, máy sấy quần áo nhà bạn có dung tích khoảng 9 kg, bạn nên cho vào khoảng 7 – 8 kg là hợp lý nhất.

Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải

Điều cuối cùng trong việc sử dụng máy sấy sao cho tiết kiệm điện đó là chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải. Bạn hãy phân loại chất liệu áo quần trong gia đình và lựa chọn chương trình sấy thích hợp.

Điều này giúp bạn sấy nhanh hơn, bảo vệ quần áo luôn mới mẻ, không hư hỏng, đặc biệt là tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn trong cách sử dụng máy sấy quần áo sao cho tiết kiệm điện, mong rằng bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả mà vẫn không tốn nhiều chi phí trong việc thanh toán hóa đơn tiền điện nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan