Điện gia dụngBí quyết chọn mua robot hút bụi cũ

Bí quyết chọn mua robot hút bụi cũ

Mua robot hút bụi cũ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua robot hút bụi mới, tuy nhiên sản phẩm cũ cũng mang đến khá nhiều phiền toái nếu bạn mua trúng “hàng đểu”. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi cũ đảm bảo chất lượng, để giúp bạn mua được một sản phẩm xịn với mức giá tốt.

Ưu nhược điểm của robot hút bụi cũ

Robot hút bụi cũ có ưu điểm gì?

Giá rẻ: Điều này là điều chắc chắn mà ai cũng có thể nhận ra được giữa robot hút bụi lau nhà cũ và robot hút bụi mới. Mức giá của robot hút bụi cũ sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Chất lượng ổn: Dù không thể có chất lượng bằng robot hút bụi mới nhưng robot hút bụi cũ cũng có chất lượng ổn để bạn có thể sử dụng thêm một thời gian.

Robot hút bụi cũ có nhược điểm gì?

Công suất không còn như mới: Đây là điều có thể khẳng định chắc chắn bởi sau một thời gian, công suất hoạt động của máy cũng không còn được như mới nên việc làm sạch cũng bị giảm xuống đáng kể.

Không còn thời gian bảo hành: Thông thường những mẫu robot hút bụi cũ đều đã hết thời gian bảo hành, nên nếu sử dụng và có hỏng hóc, bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa và cũng khá tốn kém.

Trên đây là những ưu và nhược điểm khi mua robot lau nhà cũ. Tùy vào nhu cầu, điều kiện của từng người sẽ quyết định có nên mua robot hút bụi cũ hay không. Nếu bạn vẫn muốn mua những sản phẩm robot hút bụi cũ, thì hãy xem tiếp phần dưới đây.

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Kiểm tra tổng thể bên ngoài của máy

Việc đã qua sử dụng sẽ không tránh khỏi trường hợp robot hút bụi cũ bị va đập phải các vật cản trong nhà, hoặc chủ cũ có thể bất cẩn làm rơi, vỡ khiến máy bị xước xát.

Chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra kỹ phần tổng thể bên ngoài của máy. Nếu như thấy có xuất hiện những vết nứt hoặc xước xát nhiều chứng tỏ robot đã bị va đập mạnh khiến các linh kiện bên trong không còn hoạt động ổn định nữa. Hoặc nếu vỏ của máy không còn sáng rõ thì nhiều khả năng máy đã rất cũ và hiệu quả hoạt động cũng không còn tốt.

Kiểm tra các linh kiện, phụ tùng bên trong

Để đảm bảo robot hút bụi cũ vẫn hoạt động tốt thì kiểm tra các linh kiện, phụ tùng bên trong cũng vô cùng quan trọng. Nếu không chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém, thậm chí còn đắt hơn cả tiền bạn bỏ ra để mua máy.

Bởi vậy, bạn hãy kiểm tra những linh kiện sau:

  • Thứ nhất là chổi quét liệu có còn đủ cánh không, có bị đứt hoặc còn sử dụng được hay không.
  • Bánh xe và trục động cơ có còn hoạt động trơn tru hay không, họng hút có bị kẹt do tích tụ nhiều bụi bẩn hay không.
  • Màng lọc của robot lau nhà còn nguyên vẹn hay đã bị rách, thủng. Bởi nếu bị rách hay thủng thì robot hút bụi không thể hút và lọc sạch bụi bẩn có trong nhà được nữa.

Kiểm tra chất lượng pin

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, robot hút bụi lau nhà sẽ dễ bị chai pin hoặc dung lượng pin không còn như mới, chính vì vậy mà hiệu suất làm việc cũng bị giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy chúng ta nên kiểm tra robot lau nhà cũ bằng cách sạc đầy pin, sau đó cho hoạt động đến khi hết pin để có thể ước chừng được thời gian hoạt động và dung lượng pin còn lại. Nếu như dung lượng pin chỉ còn dưới 60% thì bạn nên mua robot hút bụi mới để đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra thời gian bảo hành (nếu còn)

Một số robot hút bụi cũ do không còn nhu cầu sử dụng nên chủ cũ sẽ thanh lý trước thời gian hết bảo hành. Vì vậy bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ mua bán và phiếu bảo hành sản phẩm để tham khảo trước.

Trên đây là kinh nghiệm mua robot hút bụi cũ dành cho bạn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng trong thời gian dài, không bị hỏng hóc và tốn kém tiền sửa chữa thì việc mua một sản phẩm mới, còn bảo hành sẽ là phương án khả thi hơn cả. Chính vì vậy để tránh trường hợp “một tiền gà, ba tiền thóc”, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những mẫu robot hút bụi mới với mức giá phải chăng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan