Điện gia dụngBạn cần mua máy nước nóng có bơm trợ lực khi nào?

Bạn cần mua máy nước nóng có bơm trợ lực khi nào?

Nếu nhà bạn có nguồn nước yếu, lực nước chảy ra không đủ mạnh và thiếu sự ổn định thì bạn nên cân nhắc việc mua loại máy nước nóng có bơm trợ lực. Dù là giá thành của loại này thường cao hơn loại máy nước nóng không có bơm trợ lực nhưng nó giúp cho nguồn nước chảy ra được mạnh mẽ và ổn định hơn, giúp bạn thoải mái hơn.

Máy nước nóng có bơm trợ lực là gì?

Máy nước nóng có bơm trợ lực là loại máy nước nóng được trang bị sẵn bơm trợ lực, có tác dụng tăng áp lực nước, cho ra nguồn nước mạnh mẽ hơn khi sử dụng.

Bơm trợ lực được tích hợp trong máy có thiết kế khá nhỏ, chỉ bằng một nắm tay nên có độ thẩm mỹ cao, không làm ảnh hưởng đến không gian của phòng tắm nhà bạn.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy nước nóng, đó là:

  • Máy nước nóng gián tiếp: Máy có sẵn bình chứa, nước lạnh sẽ chảy và lưu lại trong bình, sau đó mới được đun nóng khi sử dụng.
  • Máy nước nóng trực tiếp: Máy sẽ không sử dụng bình chứa mà sẽ làm nóng trực tiếp dòng nước chảy qua máy, khi đó, máy sẽ cần một áp lực nước đủ lớn và mạnh.

Những dòng máy nước nóng trực tiếp sẽ cần đến sự hỗ trợ của bơm trợ lực hơn là dòng máy nước nóng gián tiếp. Vì vậy, các dòng máy nước nóng trực tiếp có sẵn bơm trợ lực rất phổ biến đối với người tiêu dùng.

Ưu, nhược điểm của máy nước nóng có bơm trợ lực

Đối với những dòng máy nước nóng có bơm trợ lực sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh và ổn định khi sử dụng, không bị ngắt quãng giữa chừng.
  • Có thể dùng được ngay cả khi áp lực nước ở nhà thấp, lực nước chảy yếu và không ổn định.
  • Kích thước bơm trợ lực nhỏ, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nhược điểm:

  • Máy phải được lắp đặt ở nơi có điện áp ổn định.
  • Tiêu hao nhiều điện năng hơn so với máy không bơm.
  • Giá thành cao hơn so với những dòng máy nước nóng không có bơm trợ lực.

Vì sao bạn nên mua máy nước nóng có bơm trợ lực?

Duy trì hoạt động ổn định của máy nước nóng và giúp tăng độ bền

Nếu bạn sống ở nơi nguồn nước không ổn định sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và hoạt động của máy nước nóng.

Do đó việc tích hợp máy bơm trợ lực trên máy nước nóng giúp bảo toàn độ bền của máy nước nóng nhà bạn cũng như giúp cho tuổi thọ của máy nước nóng không bị suy giảm, bền bỉ theo thời gian.

Tăng áp lực lên dòng nước đảm bảo nguồn nước mạnh mẽ

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước ở các gia đình đang không ngừng tăng lên bởi nhiều lý do (sinh hoạt, kinh doanh…).

Do đó mà nguồn nước được cung cấp có phần yếu đi hay thậm chí là bị giật hoặc lúc mạnh lúc yếu, gây cho người dùng cảm giác khó chịu khi sử dụng hoặc làm gián đoạn các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Chính vì thế, các nhà sản xuất máy nước nóng đã nghiên cứu và cho ra đời các máy bơm trợ lực cho máy nước nóng nhằm giúp cho dòng nước trong đường ống chảy ra mạnh mẽ, liên tục và ổn định nhầm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Động cơ hoạt động bền bỉ, êm ái

Bơm trợ lực trên máy nước nóng được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu chất lượng cao nên thời gian sử dụng được lâu hơn bất cứ một loại máy bơm nào. Máy còn có thể chống chọi với sự ăn mòn và gỉ sét cực tốt.

Bơm trợ lực trên máy nước nóng hoạt động khá êm dịu, hạn chế tiếng ồn ở mức tối đa, mang đến bạn không gian yên tĩnh, thư giãn trong nhà tắm.

Tóm lại: Với những ưu điểm và nhược điểm trên của máy nước nóng có bơm trợ lực thì có thể thấy rằng, bạn nên chọn mua loại máy có sẵn máy bơm trợ lực, tuy chi phí cao hơn nhưng giúp việc sử dụng nước nóng của bạn dễ dàng hơn và không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, việc lắp đặt máy nước nóng có bơm trợ lực thật sự cần thiết khi nhà bạn có áp lực nước yếu, vòi nước chảy ra không đủ mạnh. Vì thế, bạn hãy cân nhắc đến độ mạnh yếu của nguồn nước để chọn được loại máy phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nội dung độc quyền

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Bài viết mới

Các bài viết liên quan